Nhiều tài khoản Netflix tại Mỹ gặp sự cố ngừng hoạt động

Theo baotintuc.vn 08:04, 18/04/2023

Theo chuyên trang theo dõi tình trạng các website Downdetector, dịch vụ phát trực tuyến (streaming) Netflix Inc. đã gặp lỗi ngừng hoạt động/sập mạng khiến trên 11.000 người dùng ở Mỹ không thể truy cập nền tảng này.

Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại tại Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại tại Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Dựa trên đối chiếu các báo cáo trạng thái từ nhiều nguồn bao gồm cả người dùng, Downdetector đã báo cáo Netflix gặp phải sự cố ngừng hoạt động. Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này.

Hàng nghìn người dùng đã báo cáo sự cố trên Netflix, một trong những dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu thế giới, ngay khi nền tảng này chuẩn bị phát tập tái hợp của chương trình thực tế về hẹn hò Love Is Blind.

Theo Downdetector, có tới 11.000 báo cáo ngừng hoạt động đã được người dùng tại Mỹ gửi tới trang web nào vào lúc 8 giờ 05 phút tối 16/4 (giờ địa phương). Khoảng 84% người dùng báo cáo sự cố khi phát trực tuyến video, trong khi 9% báo cáo sự cố khi truy cập trang web và 7% gặp lỗi khi dùng ứng dụng của Netflix.

Sự cố này làm nổi bật lỗ hổng của các nền tảng công nghệ được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới tin cậy. Việc Netflix ngừng hoạt động cũng là một lời nhắc nhở các công ty về tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch dự phòng trong trường hợp dịch vụ bị gián đoạn bất ngờ.

Downdetector cho hay số lượng báo cáo sự cố đã giảm dần, nhưng chưa rõ liệu phía công ty đã khắc phục hoàn toàn lỗi này chưa. Netflix vẫn chưa bình luận về sự cố ngừng hoạt động, hoặc cung cấp bất kỳ cập nhật nào về thời điểm dự kiến khôi phục hoàn toàn dịch vụ cho những người dùng bị ảnh hưởng tại Mỹ.