Viettel đồng hành cùng khách hàng “lên đời 4G”

Thảo Nguyên 06:56, 26/02/2024

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 01/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G, không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố. Người dùng có thể tra cứu các dòng máy này tại link: https://tqc.gov.vn/2g-only.

Viettel đầu tư hạ tầng công nghệ mới sẵn sàng cho lộ trình tắt sóng 2G.
Viettel đầu tư hạ tầng công nghệ mới sẵn sàng cho lộ trình tắt sóng 2G.

Đây là động thái mới nhất nhằm hiện thực hóa các chủ trương, định hướng dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số.

Thực hiện thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel đã đồng hành cùng khách hàng “lên đời 4G”.

Nhiều chương trình ưu đãi cùng khách hàng “lên đời 4G”.

Viettel đã chủ động thông báo đến các khách hàng, khuyến nghị nhanh chóng kiểm tra SIM và điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không để thực hiện chuyển đổi sớm nhất. Cùng với đó, Viettel đồng hành cùng khách hàng trong quá trình “lên đời 4G" thông qua nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho thuê bao 2G chuyển đổi lên 4G.

Theo đó, Viettel đã ra mắt nhiều dòng máy Feature phone và Smartphone 4G giá rẻ đi kèm với chính sách ưu đãi, như: Viettel Telecom sẽ trợ giá tới 50% một số dòng máy 4G giá rẻ có tính năng nghe gọi (chỉ còn từ 290.000 đồng/máy). Khách hàng chuyển đổi lên 4G thành công và sử dụng điện thoại Smartphone sẽ được tặng 28GB data tốc độ cao và miễn phí data khi xem ứng dụng TV360.

 

Đặc biệt, từ nay đến 31/03/2024, khách hàng Viettel chuyển đổi thành công từ SIM 2G lên 4G cũng được tham gia Chương trình quay số trúng thưởng LÊN 4G - LÊN ĐỜI với giải thưởng là 63 xe máy Honda Vision, 567 điện thoại Samsung Galaxy A05 cùng hàng triệu GB data và phút gọi. Được biết, tổng trị giá chương trình lên tới hơn 4,3 tỷ đồng.

Tắt sóng 2G  - đưa người dân lên môi trường số

Việc tắt hoàn toàn sóng 2G nhằm mục tiêu tận dụng tài nguyên tần số cho các công nghệ viễn thông hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển. Từ đó thúc đẩy 100% người dân Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh, để người dân có điều kiện tiếp cận các dịch vụ số đa dạng.

Việc chuyển dịch lên 4G cũng giúp người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao, thuận tiện sử dụng các dịch vụ trực tuyến tiện ích trong giáo dục, y tế, thanh toán, giải trí…

Để chuẩn bị cho kế hoạch tắt sóng 2G, Viettel đã tiên phong phủ sóng 4G rộng khắp đến tất cả những vùng nông thôn, miền núi, hải đảo xa xôi; đồng thời thử nghiệm phát sóng 5G ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đảm bảo người dân không bị gián đoạn liên lạc khi chính thức dừng công nghệ 2G.

Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi cho khách hàng chuyển đổi từ 2G lên 4G, mời khách hàng truy cập http://vietteltelecom.vn; app My Viettel hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 198 để được hỗ trợ trực tiếp.