Công ty Xăng dầu Bắc Thái: Nỗ lực tạo lập môi trường làm việc số

Hoàng Hải 09:04, 11/05/2024

Trong tiến trình chuyển đổi số tích cực, mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của xã hội và chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty Xăng dầu Bắc Thái đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ đến từng cán bộ, công nhân viên, người lao động. Nhiều dự án phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số đã được triển khai, từ đó tạo nên sự thay đổi lớn trong công tác điều hành, quản lý cũng như minh bạch trong kinh doanh, phục vụ khách hàng.

Cán bộ, nhân viên Của hàng xăng dầu 80 cung cấp mã QR cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt và xuất hóa đơn điện tử sau từng mã bơm theo yêu cầu.
Cán bộ, nhân viên Của hàng xăng dầu 80 cung cấp mã QR cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt và xuất hóa đơn điện tử sau từng mã bơm theo yêu cầu.

Sau mỗi lần bơm xăng, dầu cho khách hàng, chị Lê Thị Thương và Nguyễn Thị Kim Cúc, nhân viên Cửa hàng xăng dầu 80 (phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên), đều sẵn sàng đưa mã QR để khách hàng chuyển khoản khi họ đề nghị thanh toán không dùng tiền mặt. Cùng với đó, hễ ai có nhu cầu về hóa đơn bán hàng, các chị cũng như những nhân viên khác tại cửa hàng đều có thể đáp ứng lập tức.

Được biết, hệ thống xuất hóa đơn điện tử theo từng mã bơm được Công ty triển khai đồng loạt và thống nhất trong toàn hệ thống từ tháng 7-2023. Hiện nay, Công ty Xăng dầu Bắc Thái có tổng số 84 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phân bố trên địa bàn hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn. Ngoài ra, Công ty có 5 cửa hàng và trung tâm kinh doanh chuyên bán các sản phẩm về gas, dầu mỡ nhờn, bảo hiểm… mang thương hiệu Petrolimex.

Anh Vũ thành Công, Cửa hàng trưởng Petrolimex - Cửa hàng 80, thông tin: Mỗi chủ trương, hoạt động của Công ty, chúng tôi đều quán triệt, triển khai đến từng cán bộ, nhân viên của Cửa hàng, nhất là các chương trình chuyển đổi số như thanh toán không dùng tiền mặt, cung cấp hóa đơn theo từng mã bơm để vừa thuận tiện cho khách hàng vừa dễ dàng trong quản lý. Việc này góp phần vào sự nâng cao nhận thức của mỗi người về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Anh Nguyễn Văn Trường, lái xe một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP. Thái Nguyên, chia sẻ: Tôi thấy việc thanh toán không dùng tiền mặt và xuất hóa đơn điện tử theo từng mã bơm tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex rất thuận tiện cho những khách hàng như chúng tôi. Bên cạnh đó, trước mỗi lần bơm, nhân viên đều bấm đồng hồ về số 0 trước mặt khách hàng, bơm đúng, đủ và cung cách phục vụ chuyên nghiệp nên chúng tôi rất yên tâm. Đó là lý do chúng tôi luôn chọn thương hiệu Xăng dầu Bắc Thái nhiều năm qua.

Sau khi thanh toán không dùng tiền mặt (quét mã QR), khách hàng được nhân viên cửa hàng xăng dầu xuất hóa đơn bán lẻ khi mua xăng.
Sau khi thanh toán không dùng tiền mặt (quét mã QR), khách hàng được nhân viên cửa hàng xăng dầu xuất hóa đơn bán lẻ khi mua xăng.

Về những nét mới trong chuyển đổi số, từ đầu năm 2024, Công ty được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam nâng cấp ứng dụng Văn phòng số Petrolimex (Doffice) trên nền tảng thiết bị di động, smartphone. Ông Đồng Thái Ngọc, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính, Công ty Xăng dầu Bắc Thái, thông tin: Trước đây, việc quản lý chủ yếu trên hệ thống máy tính. Nay, việc nâng cấp “văn phòng số” trên tiết bị di động, điện thoại thông minh giúp cán bộ, công nhân viên, người lao động có thể tiếp nhận và giải quyết công việc trên môi trường số mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Ứng dụng cũng giúp tăng năng suất và hiệu quả trong công tác quản trị doanh nghiệp, tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự phối hợp chặt chẽ, liên thông, đồng bộ và thống nhất từ nhân viên, người lao động đến các bộ phận, phòng ban, đơn vị, Công ty và Tập đoàn theo quy trình đã được chuẩn hóa, thống nhất.

Được biết, Doffice lấy cán bộ, công nhân viên, người lao động làm trung tâm; tạo lập môi trường làm việc số, góp phần xây dựng văn hóa số, con người số. Doffice hướng tới mục tiêu: Chuẩn hóa toàn bộ quy trình làm việc tại Văn phòng Công ty và các đơn vị trực thuộc; triển khai, quản trị, vận hành và hỗ trợ sử dụng đồng bộ, thống nhất trên một nền tảng số chung của Tập đoàn.

Đối với Công ty Xăng dầu Bắc Thái, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh, hoàn thiện thêm các tính năng trên ứng dụng như: chấm công, nghỉ phép, báo cáo thông minh… Riêng về số hóa tài liệu, hiện nay, toàn bộ tài liệu của Công ty đã được số hóa để vừa đảm bảo công tác lưu trữ an toàn, vừa tìm kiếm dễ dàng, thuận tiện.

Cùng với sự phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, Công ty Xăng dầu Bắc Thái đang thực hiện chương trình nhận diện thương hiệu mới do Tập đoàn Xăng dầu triển khai. Năm 2023, Công ty đã triển khai được trên 70% số cửa hàng hiện có trên địa bàn 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc kạn và dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu mới trong năm 2024. Đây cũng là 1 bước tiến giúp người tiêu dùng nhận diện rõ thương hiệu Petrolimex trên toàn quốc.

Với những nỗ lực của mình, Công ty Xăng dầu Bắc Thái đã và đang bắt nhịp nhanh, hiệu quả các chủ trương của Tập đoàn và của tỉnh về chuyển đổi số cũng như xu thế phát triển của nền kinh tế trong thời đại 4.0.