Gần 520 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023

Theo NDĐT 16:03, 09/03/2023

Ngày 9/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp (DN) Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức họp báo công bố kết quả 519 DN đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023, do người tiêu dùng bình chọn.

Cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 do Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao chủ trì thực hiện từ tháng 9/2022. Kết quả ghi nhận hơn 61.000 lượt bình chọn cho các DN từ khảo sát trực tiếp các điểm bán, khảo sát trực tiếp người tiêu dùng các vùng, miền và khảo sát trực tuyến thu thập ý kiến đánh giá, bình chọn của người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc.

Sau đó, Hội DN Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tiến hành kiểm tra, xác minh, đối chiếu. Trong đó, có việc tiếp nhận hồ sơ minh bạch của DN, gửi thư tới các cơ quan chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan để ghi nhận thông tin chính thức về tuân thủ pháp luật kinh doanh của DN.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ghi nhận đánh giá từ hệ thống phân phối cho thấy, đa số người bán đánh giá sản phẩm của DN đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao được nhiều người mua (80%), có thương hiệu uy tín (60%), sản phẩm đa dạng chủng loại (47%) hay giá bán cạnh tranh (39%).

Đặc biệt, có hơn 50% đánh giá DN có nhiều sản phẩm mới hoặc được cải tiến trong năm qua. Đây là tín hiệu đáng mừng, sự ghi nhận của các điểm bán lẻ là động lực để cộng đồng DN Hàng Việt Nam chất lượng cao nỗ lực hơn nữa trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường và mong đợi của người tiêu dùng.

Theo Ban Tổ chức, bước qua năm thứ 27, Chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao tiếp tục phát huy những giá trị bền vững vốn có.

Cụ thể, chương trình tạo động lực thúc thúc đẩy và cổ vũ hiệu quả nhất cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo động lực thúc đẩy các DN nâng chất sản phẩm, phát triển thương hiệu, tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững; là cầu nối sản phẩm của DN với hệ thống các nhà bán lẻ trong và ngoài nước; bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng...

Theo kế hoạch, Lễ vinh danh Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023 do người tiêu dùng bình chọn với chủ đề "27 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao - Hành trình đến nền kinh tế xanh" sẽ diễn ra chiều tối 14/3/2023 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện có sự tham gia của hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ buổi lễ, còn diễn ra triển lãm gian hàng “Kinh tế xanh”, giao lưu và hội thảo chuyên đề.