TP. Sông Công: Thêm 2 dự án đầu tư vào khu công nghiệp

Trịnh Phương 14:09, 26/07/2023

Trên địa bàn TP. Sông Công được quy hoạch 2 khu công nghiệp (KCN) tập trung là KCN Sông Công I và KCN Sông Công II, với tổng diện tích 745ha. Từ đầu năm đến nay có 2 dự án đầu tư mới được chấp thuận chủ trương đầu tư tại các KCN này, với tổng số vốn đăng ký 37 tỷ đồng và 5 triệu USD.

Hạ tầng KCN Sông Công II đang tiếp tục được hoàn thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh.
Hạ tầng KCN Sông Công II đang tiếp tục được hoàn thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Đó là 2 dự án: Nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm vonfram và molyden tại KCN Sông Công I; Dự án BIGL Việt Nam (sản xuất linh kiện chính xác) tại KCN Sông Công II.

Như vậy, đến nay KCN Sông Công I (diện tích 195ha) có 24 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký trên 61,5 triệu USD và 73 dự án vốn đầu tư trong nước (DDI) với tổng số vốn đăng ký trên 7.200 tỷ đồng. KCN Sông Công II (diện tích 250ha, quy hoạch mở rộng lên 550ha) có 13 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 1,17 tỷ USD và 9 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng.

Cùng với sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp, trên địa bàn TP. Sông Công hiện có hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực. 6 tháng đầu năm 2023, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt trên 5.600 tỷ đồng, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp địa phương đạt 3.197 tỷ đồng, tăng 19,4%.

Để hoạt động thu hút đầu tư vào địa bàn được triển khai có hiệu quả, cùng với đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đầu tư hoàn thiện kết cấu tầng kinh tế - xã hội, hàng năm, TP. Sông Công cũng tổ chức các hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. Qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn…