Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Dương Hưng 14:40, 04/06/2024

Sáng 4-6, tại xã Khe Mo (Đồng Hỷ), Quỹ Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái nguyên (SEVT) tổ chức Chương trình hỗ trợ máy lọc nước, thùng đựng rác và ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6). Tham dự Chương trình có lãnh đạo: Sở Tài nguyên và Môi trường; huyện Đồng Hỷ; ông Jin Myong Kook, Phó Tổng Giám đốc khối An toàn môi trường của SEVT.

Cán bộ, nhân viên của SEVT, Đoàn Thanh niên Quỹ Bảo vệ môi trường và Đoàn Thanh niên xã tổ chức ra quân phát dọn đường, thu gom rác tại xóm Làng Cháy, xã Khe Mo.
Cán bộ, nhân viên của SEVT và đoàn viên, thanh niên tổ chức ra quân phát dọn đường, thu gom rác tại xã Khe Mo.

Năm 2024, Ngày Môi trường thế giới được phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Theo Công ước của Liên Hợp quốc về chống sa mạc hóa, có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới… Tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu ngày càng tác động tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia.

Chia sẻ tại Chương trình, ông Jin Myong Kook, Phó Tổng Giám đốc khối An toàn Môi trường của SEVT khẳng định: Ngày Môi trường thế giới có ý nghĩa quan trọng, là sự kiện giúp tất cả các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới cùng nhau khơi lại nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng hướng về môi trường. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng của môi trường và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất…

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Quỹ Bảo vệ môi và SEVT hỗ trợ máy lọc nước, thùng đựng rác cho các trường học và Khe Mo.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Quỹ Bảo vệ môi và SEVT hỗ trợ máy lọc nước, thùng đựng rác cho các trường học và xã Khe Mo.

Tại đây, SEVT đã hỗ trợ 8 máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn; Quỹ Bảo vệ môi trường hỗ trợ 30 thùng đựng rác (loại 120 lít) cho xã Khe Mo. Gần 80 cán bộ, nhân viên của SEVT, đoàn viên, thanh niên của Quỹ Bảo vệ môi trường và Đoàn Thanh niên xã tổ chức ra quân phát dọn đường, thu gom rác tại xã Khe Mo.