Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan: 20 năm tự tin "cất cánh"

Hoàng Cường 08:07, 18/01/2024

Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan (Công ty Hà Lan) được thành lập ngày 30/10/2003. Trải qua hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay, Công ty đã khẳng định được chỗ đứng, vị thế là thương hiệu vận tải hàng đầu, uy tín trên thị trường.

Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan vừa đưa vào hoạt động 30 xe Halan V.I.P Carnival - bước đột phá mới chào đón tuổi 20.
Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan vừa đưa vào hoạt động 30 xe Halan V.I.P Carnival - bước đột phá mới chào đón tuổi 20.

Công ty Hà Lan là đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xe taxi, xe buýt, kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường, kinh doanh xăng dầu, trung tâm dịch vụ ô tô, Bến xe khách Định Hóa.

Trải qua hành trình 20 năm với nhiều thăng trầm, biến động, doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn từ nguồn vốn hạn hẹp, giá cả diễn biến phức tạp, lạm phát tăng cao. Đặc biệt, 2 năm khó khăn nhất do dịch bệnh COVID-19 vừa qua khiến cho mọi hoạt động bị tê liệt, hàng trăm chiếc xe nằm một chỗ, người lao động không có công việc,…Vậy nhưng, Ban lãnh đạo Công ty đã luôn trăn trở, quyết tâm vượt khó khăn, đặc biệt là tư duy tìm hướng đi mới trong lĩnh vực vận tải để Hà Lan giữ vững được vị thế và phát triển ngày càng lớn mạnh.

Đến nay, Công ty xây dựng được một bộ máy vận hành ổn định, tạo việc làm cho 600 cán bộ, nhân viên, người lao động, phát triển quy mô với 300 đầu xe, hơn 20 văn phòng phục vụ người dân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc.

Trong hành trình 20 năm với đội ngũ gần 500 lái xe được đào tạo, tập huấn nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, Công ty luôn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Những tấm gương lái xe an toàn, lái xe có văn hóa giao thông, lái xe giúp đỡ những hành khách bị khuyết tật, lái xe hỗ trợ các sự vụ tai nạn trên đường… tất cả những điều đó tạo nên nhiều hành trình hạnh phúc.

Hàng năm, Công ty được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Vô lăng vàng.

Không những vậy, cùng với cuộc Cách mạng 4.0 và hưởng ứng phong trào thi đua Thái Nguyên đẩy mạnh Chương trình chuyển đổi số, Công ty Hà Lan đã áp dụng chuyển đổi số và công nghệ ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của đơn vị như: hợp đồng điện tử, thiết bị giám sát hành trình, hệ thống lệnh điện tử - vé điện tử, vé tháng điện tử thẻ từ NFC cho khách hàng đi xe buýt…

Với những bước đi vững chắc cùng sự nỗ lực bền bỉ của tập thể lãnh đạo, người lao động, Hà Lan đã thu được những “trái ngọt”. Riêng trong năm 2023, doanh thu của Công ty đạt 190 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỷ đồng, bằng 184% năm 2022.

Hiện nay, CP Thương mại và Du lịch Hà Lan xây dựng được một bộ máy vận hành ổn định, vững mạnh, tạo việc làm cho 600 cán bộ, nhân viên, người lao động. 
Hiện nay, Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan xây dựng được một bộ máy vận hành ổn định, vững mạnh, tạo việc làm cho 600 cán bộ, nhân viên, người lao động. 

Từ hiệu quả kinh doanh đem lại, Công ty đã góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm cho người lao động với thu nhập bình quân đạt 9,7 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, mỗi năm, doanh nghiệp cũng hưởng ứng các chương trình từ thiện nhân đạo của tỉnh, hiệp hội; chung tay cùng các cấp, ngành chăm lo đời sống cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, tâm đắc: “Điều tự hào nhất của tôi chính là con người của Công ty Hà Lan. Chúng tôi đã xây dựng tập thể 600 cộng sự - những con người chân thật, giản dị, thông minh, nhiệt huyết và đầy khát vọng. 20 năm một chặng đường không ngừng nghỉ, không mệt mỏi, luôn giữ vững vai trò sứ mệnh tiên phong, Hà Lan đã giữ được mô hình đầu tư và quản lý, điều hành tập trung, khẳng định dịch vụ vận chuyển số 1 trong thị trường vùng Đông Bắc”.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo Công ty và cán bộ, nhân viên, những năm qua, Công ty Hà Lan được các cấp, ngành khen thưởng, vinh danh nhiều lần. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty Hà Lan tự hào, vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Đây là sự động viên quý báu dành cho tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty, tiếp tục tích cực thi đua lao động, gặt hái thêm nhiều thành công mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.