Năm 2024, ngành Nông nghiệp và PTNT tiến hành thẩm định, đánh giá xếp loại, xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn tại 111 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đạt 100% kế hoạch.
Việc lấy mẫu và kiểm định sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh giúp cho công tác đánh giá, xếp loại chuẩn xác hơn. |
Cụ thể, ngành đánh giá, xếp loại 91 cơ sở, trong đó có 32 cơ sở xếp loại A, 58 cơ sở xếp loại B, 1 cơ sở xếp loại C. Ngoài ra, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 36 cơ sở.
Để các mặt hàng nông sản đưa đến tay người tiêu dùng trong tỉnh đảm bảo chất lượng, an toàn, ngoài việc lấy 129 mẫu giám sát nông sản (vượt 17% kế hoạch), ngành còn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 3 cơ sở. Qua đó, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn toàn tỉnh lên 60 cơ sở với 61 chuỗi (47 chuỗi chè; 05 chuỗi rau; 5 chuỗi thịt lợn; 3 chuỗi thịt gà và 1 chuỗi giò chả).
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin