Bắt đối tượng dùng súng AK47 cướp tiệm vàng tại Huế

06:24, 31/07/2022

Trưa 31-7, tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng có vũ khí. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân.

Vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31-7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba) nằm ở đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế), nổ súng chỉ thiên uy hiếp các chủ tiệm vàng rồi cướp vàng, sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh và Công an TP. Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường. Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một số tuyến đường trước khu vực chợ Đông Ba để điều tra vụ cướp tiệm vàng.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để bảo đảm an toàn cho người dân, các lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác - công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn... tự vẫn.

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) cùng một số đồng chí khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý buông súng đầu thú và giao nộp vũ khí là một khẩu súng AK47.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tên Ngô Văn Quốc, sinh năm 1984, trú tại thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế). Hiện, cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.