Ra mắt mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

Trang Nhi 15:19, 26/08/2022

Ngày 26-8, Phòng Cánh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phú Bình, UBND xã Điềm Thụy tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC". Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh.

 

Tham gia mô hình có 9 gia đình ở xóm Trung 2, xã Điềm Thụy. Tổ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về kinh phí và theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các tổ chức đoàn thể phối hợp thực hiện, lực lượng Công an làm nòng cốt, nhân dân thực hiện. 

Các thành viên trong Tổ chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện an toàn PCCC, thoát nạn, phương tiện PCCC được trang bị tại gia đình mình và các gia đình trong Tổ. Định kỳ 6 tháng Tổ sẽ họp một lần để phổ biến kiến thức về PCCC-CNCH; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác PCCC của các thành viên hoặc tổ chức họp đột xuất rút kinh nghiệm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại Tổ liên gia; báo cáo kết quả hoạt động của mô hình cho UBND và Công an xã để tổng hợp.

Tại buổi ra mắt mô hình, cán bộ Công an huyện Phú Bình đã hướng dẫn các thành viên trong Tổ cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ và thực hành xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra (ảnh).