31 phạm nhân đủ điều kiện xét giảm án phạt tù

Minh Thắng (Công an tỉnh) 16:32, 26/01/2023

Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Trong đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù lần này có 31 phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh đủ điều kiện xét giảm, trong đó có 16 phạm nhân được giảm hết thời hạn tù.

Đây là những phạm nhân tiến bộ, có quá trình lao động, cải tạo tích cực, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và Trại tạm giam. Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người đã thực sự ăn năn hối cải, tích cực lao động cải tạo tiến bộ và hoàn thành khắc phục những hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

Nhân dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt từ nay đến ngày 30/4/2023 tới toàn thể phạm nhân đang cải tạo tại Trại để phấn đấu lao động, cải tạo tốt, đủ điều kiện được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù trong thời gian tới.