Bắt đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuấn Anh (TTXVN) 17:19, 12/02/2023

Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa truy bắt thành công một đối tượng mạo danh Công an để thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thời gian gần đây, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk liên tiếp nhận được đơn trình báo của nhiều người dân, nhà xe và doanh nghiệp tố cáo một đối tượng nam giới gọi điện thoại đến tự xưng là Cảnh sát giao thông và Cảnh sát kinh tế của Công an tỉnh Đắk Lắk, để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh.

Sau thời gian tích cực điều tra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng làm rõ đối tượng là Lê Minh Hùng (37 tuổi) trú tại xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, thời điểm này, Hùng không có mặt tại địa phương. Từ các tài liệu thu thập được, Công an xác định Hùng đang lẩn trốn tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

Ngày 10/2, một tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã lên đường phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh Long An và Công an tỉnh Svay Riêng bắt giữ Hùng.

Tại cơ quan Công an, Hùng đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai do thua cá độ bóng đá mùa giải World cup vừa qua nên đã nảy sinh ý định lừa đảo, khi lừa được tiền thì sang Cmpuchia đánh bạc. Với thủ đoạn trên, Hùng đã lừa hơn 20 người, chiếm đoạt khoảng 150 triệu đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Minh Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.