Bắt giữ cặp vợ chồng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản hơn 1 tỷ đồng

Theo NDĐT 18:46, 07/02/2023

Chiều 7/2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một cặp vợ chồng gồm: Phạm Văn Thông (sinh năm 1977) và vợ là Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1981), trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra bước đầu, vào những tháng cuối năm 2022, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin về việc nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo liên tiếp bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ thủ phạm gây ra các vụ trộm trên là 2 vợ chồng Phạm Văn Thông và Nguyễn Thị Hồng.

Đối tượng Phạm Văn Thông bị Công an bắt giữ.
Đối tượng Phạm Văn Thông bị Công an bắt giữ.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả các khoản nợ nên vợ chồng Thông, Hồng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, Thông đã trộm một chiếc xe máy rồi lắp biển số giả, làm phương tiện đi gây án. Ban ngày, 2 vợ chồng bịt khẩu trang kín mặt chở nhau bằng xe máy đi dò la trên các tuyến đường dân sinh. Khi thấy nhà dân nào sơ hở, không có người trông coi thì Hồng đứng ngoài cảnh giới, còn Thông đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Từ cuối năm 2022 đến khi bị bắt giữ, vợ chồng Thông đã gây ra hơn 10 vụ đột nhập, đục phá két sắt, lấy cắp tiền, vàng, cùng nhiều tài sản có giá trị khác của nhiều hộ dân ở các huyện Krông Năng, Krông Búk và Ea H’leo, với tổng giá trị tài sản hơn 1 tỷ đồng.