Công an huyện Võ Nhai khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Nhị Hà 08:58, 09/09/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Võ Nhai vừa ban hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Chiểu, sinh năm 1989, trú ở xóm Quang Trung, xã Sơn Cẩm (TP. Thái Nguyên) vì hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Đình Chiểu tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Đình Chiểu tại cơ quan Công an.

Trước đó, sáng 7-9, anh Triệu Văn Phúc, sinh năm 1999, ở xóm Cao Sơn, xã Vũ Chấn (Võ Nhai) đi làm về thì phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản gồm 2 điện thoại di động, một cưa lốc, một máy chà và một số tiền mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Võ Nhai đã nhanh chóng huy động lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản. Chỉ trong chưa đầy một ngày, lực lượng chức năng đã xác minh, làm rõ và bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Đình Chiểu.

Tại nhà riêng của Chiểu ở xóm Quang Trung, xã Sơn Cẩm (TP. Thái Nguyên), cơ quan chức năng thu giữ được một cưa lốc và một máy chà là tài sản trộm cắp của gia đình anh Triệu Văn Phúc; tạm giữ số tiền 1,6 triệu đồng trên người đối tượng. Chiểu khai nhận do 2 chiếc điện thoại trộm cắp được đều cài mật khẩu, không thể mở được nên đối tượng đã ném xuống sông.

Đối tượng Nguyễn Đình Chiểu và tang vật vụ trộm cắp cất giấu tại nhà riêng.
Đối tượng Nguyễn Đình Chiểu và tang vật vụ trộm cắp cất giấu tại nhà riêng.

Được biết đối tượng Nguyễn Đình Chiểu đang chấp hành án treo có thời hạn 20 tháng vì tội trộm cắp tài sản. Trước đó đối tượng cũng từng 2 lần bị phạt tù vì tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản và bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi đánh bạc.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Võ Nhai đã xảy ra gần 10 vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng chủ yếu lợi dụng sự sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp. Do vậy, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và có trách nhiệm tự bảo vệ tài sản của mình.