Triều Tiên bày tỏ lập trường cứng rắn trước động thái của Mỹ

Theo TTXVN 13:57, 02/02/2023

Tuyên bố của Triều Tiên nêu rõ: "Nếu Mỹ tiếp tục đưa các khí tài chiến lược tới bán đảo Triều Tiên và khu vực chung quanh, Triều Tiên sẽ thể hiện rõ ràng hơn các hoạt động ngăn chặn của mình".

Triều Tiên tuyên bố sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Triều Tiên tuyên bố sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Triều Tiên ngày 2-2 cho biết, nước này sẽ có "phản ứng cứng rắn nhất" đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc "vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân và đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện".

Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo trên trong một tuyên bố được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Tuyên bố nêu rõ: “Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc "vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân và đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện". Nếu Mỹ tiếp tục đưa các khí tài chiến lược tới bán đảo Triều Tiên và khu vực chung quanh, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ thể hiện rõ ràng hơn các hoạt động ngăn chặn của mình tùy theo các loại khí tài này".

Tuyên bố cho biết thêm: "Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên không quan tâm đến bất kỳ sự liên hệ hay đối thoại nào với Mỹ chừng nào nước này còn theo đuổi chính sách thù địch và đường lối đối đầu của mình".
Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức cuộc tập trận không quân chung trên Hoàng Hải với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B và các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của không quân Mỹ.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield ngày 1-2 cho biết, nước này sẽ tiếp tục làm việc với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về các hành động khiêu khích bằng tên lửa.

Ngoài ra, nhà ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với những nỗ lực cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.