Ba Lan: Tấn công tại trung tâm bảo trợ trẻ em, 10 người thương vong

Theo TTXVN 16:25, 10/05/2023

Theo cảnh sát, đối tượng nam giới đã xông vào trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi nói trên và dùng dao tấn công những người có mặt tại đó khiến ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: TVN24)
Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: TVN24)

Ngày 10-5, cảnh sát Ba Lan cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra đêm trước đó tại một trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi ở thành phố Lodz.

Theo cảnh sát, đối tượng nam giới đã xông vào trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi nói trên và dùng dao tấn công những người có mặt tại đó.

Nạn nhân thiệt mạng là một cô gái 16 tuổi sống tại trung tâm bảo trợ. Trong số những người bị thương có 5 người phải nhập viện để điều trị.

Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 3-5, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường tiểu học ở Berlin (Đức), trong đó có 1 nữ sinh bị đâm trọng thương và nguy hiểm đến tính mạng.

Theo cảnh sát, có một nữ sinh khác khoảng 7-8 tuổi cũng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gần khu vực sân trường ngay sau vụ tấn công.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết lực lượng chức năng chưa rõ tình huống vụ tấn công cũng như chưa thể xác định kẻ gây án có quen biết hai nữ sinh trên hay không.

Bộ trưởng Nội vụ vùng Berlin Iris Spranger cũng đã xác nhận thông tin về vụ tấn công bằng dao này, đồng thời bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ việc.