Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố về cất giữ trái phép tài liệu mật

Theo TTXVN 13:58, 09/06/2023

Ngày 8-6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã bị truy tố liên quan đến việc cất giữ trái phép tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Manchester thuộc bang New Hampshire (Mỹ) ngày 27-4. (Ảnh: AFP)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Manchester thuộc bang New Hampshire (Mỹ) ngày 27-4. (Ảnh: AFP)

Theo cựu Tổng thống Trump, các luật sư của ông đã nhận được thông báo về việc ông bị truy tố trong cuộc điều tra về cất giữ trái phép các tài liệu mật.

Ông cũng nhận được lệnh triệu tập ra tòa án liên bang tại Miami vào ngày 13-6 tới. Trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội, ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc.

Báo New York Times đưa tin ông Trump đã bị truy tố tổng cộng 7 tội danh, trong đó có cất giữ trái phép tài liệu về các bí mật quốc phòng.

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ chưa đưa ra bình luận về phát biểu của ông Trump.

Trước đó, các điều tra viên đã thu giữ khoảng 13.000 tài liệu từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump vào gần một năm trước. Trong số đó, có 100 hồ sơ được đánh dấu mật, dù một luật sư của ông Trump khẳng định tất cả hồ sơ có dấu mật đã được trả lại cho chính phủ.


Từ khóa:

Tổng thống Mỹ

Donald Trump