Hơn 200 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ

Theo NDĐT 09:08, 03/06/2023

Chính quyền bang Odisha, miền đông Ấn Độ, xác nhận, ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 900 người đã bị thương sau vụ va chạm 2 tàu chở khách tại bang này vào ngày 2/6. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ trong hơn 10 năm qua.

Hiện trường toa tàu bị lật tại thành phố Balasore, bang Odisha, Ấn Độ, ngày 2/6/2023. 
Hiện trường toa tàu bị lật tại thành phố Balasore, bang Odisha, Ấn Độ, ngày 2/6/2023. 

Theo các quan chức trong ngành đường sắt Ấn Độ, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 2/6 (theo giờ địa phương), khi tàu Howrah Superfast Express - di chuyển từ Bangalore đến Howrah, Tây Bengal, bị trật bánh và va chạm với tàu Coromandel Express - di chuyển từ Kolkata đến Chennai.

Giám đốc Sở Cứu hỏa tại bang Odisha Sudhanshu Sarangi xác nhận với Reuters rằng, đến nay lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 207 thi thể.

Trên mạng xã hội Twitter, quan chức bang Odisha, ông Pradeep Jena, cho biết, số người thiệt mạng được dự báo sẽ tăng.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ trong hơn 10 năm qua.

Hàng trăm thanh niên đang xếp hàng bên ngoài một bệnh viện công tại Soro, bang Odisha, để hiến máu.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết, các đội cứu hộ đã được huy động từ Bhubaneswar, Odisha và Kolkata, Tây West Bengal.

Ba đội thuộc Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia đang có mặt tại hiện trường và 6 đội khác đang được triển khai tới đây.

Thủ hiến bang Odisha, ông Naveen Patnaik khẳng định, ưu tiên của các lực lượng chức năng hiện là đưa những người còn sống tới bệnh viện. Cũng theo quan chức này, bang Odisha sẽ tưởng niệm các nạn nhân của vụ tai nạn đường sắt này vào ngày 3/6.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết trên Twitter, các hoạt động cứu nạn đang được triển khai tại hiện trường và những người chịu ảnh hưởng của vụ tai nạn đang được nhận mọi sự hỗ trợ trong khả năng của chính quyền.