Bão tuyết bất ngờ "tấn công" khu vực Đông Bắc nước Mỹ

Theo TTXVN 12:17, 14/02/2024

Các thành phố New York, Philadelphia và Boston đã chứng kiến tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ và nhiều nơi ghi nhận tuyết ngập dày tới gần nửa mét.

Tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ tại New York.
Tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ tại New York (Mỹ).

Ngày 13/2, một trận bão tuyết lớn và bất ngờ đã ập vào khu vực Đông Bắc của Mỹ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khoảng 30 triệu người.

Tại New York, các thành phố New York, Philadelphia và Boston đã chứng kiến tuyết rơi liên tục suốt nhiều giờ và nhiều nơi ghi nhận tuyết ngập dày tới gần nửa mét.

Tuyết rơi dày khiến giao thông tắc nghẽn, sinh hoạt thường nhật của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trường học, công sở phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Cơ quan Dự báo Thời tiết New York cho biết, thành phố này chưa từng chứng kiến bão tuyết mạnh như vậy kể từ tháng 2/2022.

Trận bão bất ngờ khiến mạng lưới giao thông rơi vào tình trạng hỗn loạn vào đầu giờ sáng khi nhiều tuyến đường bị đóng lại để bảo đảm an toàn và hệ thống tàu điện ngầm trở nên quá tải.

Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp New York ước tính khoảng 1.400 chuyến bay tới hoặc rời các thành phố của bang New Jersey, New York và Connecticut đã bị hoãn hoặc hủy chuyến vì bão tuyết. Riêng Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York đã có hơn 200 chuyến bay bị hủy.

Các hãng hàng không JetBlue, Delta, American, Spirit và Southwest đã thông báo hoàn tiền cho khách hàng hoặc sẵn sàng hỗ trợ hành khách đổi chuyến bay để tránh bão.

Tình trạng mất điện và liên lạc viễn thông cũng được ghi nhận ở nhiều nơi, trong đó, tình trạng nghiêm trọng nhất xảy ra ở bang Pennsylvania với 140.000 người bị ảnh hưởng, tiếp theo là 12.000 người ở New Jersey và khoảng 5.000 người ở New York.


Từ khóa:

bão tuyết

tấn công

Mỹ

tuyết rơi