Ấn Độ điều tra vụ cháy hộp đêm khiến 25 người thiệt mạng

Đăng Thái/Theo Reuters 17:18, 07/12/2025

Ngày 7/12giới chức Ấn Độ đã ra lệnh điều tra và công bố hỗ trợ cho các nạn nhân vào sau khi một vụ cháy bùng phát tại một hộp đêm ở bang Goa, miền tây Ấn Độ, khiến 25 người thiệt mạng.

Thủ hiến bang Goa, ông Pramod Sawant đăng trên X, yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra tư pháp để xác định nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ cháy ở làng Arpora, ông cho biết thêm rằng 6 người bị thương đang trong tình trạng ổn định và được chăm sóc y tế.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ 200.000 rupee (2.200 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 50.000 rupee cho những người bị thương.

Ít nhất 4 người thiệt mạng là du khách và 14 người là nhân viên của câu lạc bộ.
Ít nhất 4 người thiệt mạng là du khách và 14 người là nhân viên của câu lạc bộ.

Cảnh sát được báo tin về đám cháy tại hộp đêm Birch by Romeo Lane vào lúc 12:04 rạng sáng 7/12. Giới chức đã làm việc xuyên đêm để khống chế đám cháy, và toàn bộ thi thể đã được tìm thấy sau đó. Ít nhất 4 người thiệt mạng là du khách và 14 người là nhân viên của câu lạc bộ.

Theo số liệu của chính phủ, Goa là một bang ven biển nhỏ, là điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt với du khách nước ngoài, với bãi biển và cảnh quan đồi núi. Khoảng 5,5 triệu du khách, gồm 271.000 du khách quốc tế đã đến Goa trong nửa đầu năm nay.