Thị trường chứng khoán châu Á đã nối dài đà giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 2-2, khi hoạt động bán tháo hỗn loạn trên thị trường kim loại quý khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng ngay từ đầu một tuần được dự báo nhiều biến động, với hàng loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp, các cuộc họp ngân hàng trung ương và dữ liệu kinh tế quan trọng.
![]() |
| Sự lao dốc của giá kim loại quý tiếp tục gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư. |
Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI mở cửa giảm 101,74 điểm, tương đương 1,95%, xuống còn 5.122,62 điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1%, sau khi tăng nhẹ trong những phút giao dịch đầu phiên. Đà giảm của thị trường chỉ được hỗ trợ trong thời gian ngắn bởi kết quả một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tướng Sanae Takaichi nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Hạ viện dự kiến diễn ra vào tuần tới.
Trong khi đó, chỉ số tổng hợp Jakarta của Indonesia giảm hơn 5%, sau khi đã mất gần 7% trong tuần trước - mức giảm mạnh nhất trong vòng một năm. Sự lao dốc của giá kim loại quý tiếp tục gây áp lực lên tâm lý nhà đầu tư vốn đã hết sức dè dặt. Các thị trường chứng khoán châu Á khác cũng đồng loạt đi xuống.








Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin