“Cụ” chó cao tuổi nhất thế giới

Nhật Ninh (TTXVN) 10:23, 05/02/2023

Kỷ lục về chó cao tuổi nhất thế giới, vốn tồn tại trong gần 1 thế kỉ qua, cuối cùng cũng đã chính thức bị phá vỡ sau khi Sách Kỷ lục thế giới Guiness ngày 4/2 xác nhận danh hiệu này đã chính thức thuộc về một "cụ” chó hơn 30 tuổi tại Bồ Đào Nha.

Danh hiệu chó cao tuổi nhất thế giới đã được trao cho Bobi, thuộc giống chó Rafeiro do Alentejo thuần chủng. Ảnh: kens5.com
Danh hiệu chó cao tuổi nhất thế giới đã được trao cho Bobi, thuộc giống chó Rafeiro do Alentejo thuần chủng. Ảnh: kens5.com

Danh hiệu chó cao tuổi nhất thế giới đã được trao cho Bobi, thuộc giống chó Rafeiro do Alentejo thuần chủng, đang sống tại 1 ngôi làng nhỏ ở miền Trung Bồ Đào Nha. Sự dẻo dai và sức sống mãnh liệt của Bobi đã khiến nhiều người phải kinh ngạc khi tính đến ngày 4/2, "cụ chó" này đã 30 năm và 269 ngày tuổi. Con số này bỏ xa kỷ lục được lập hồi năm 1939, vốn thuộc về một chó chăn bò Australia với 29 năm và 5 tháng tuổi.

Việc Bobi sống được tới hơn 30 năm được cho là khá bất ngờ, bởi giống chó Rafeiro do Alentejo thường chỉ có tuổi đời trung bình từ 12 đến 14 năm. Dù tuổi đã cao, song Bobi vẫn có sở thích đi dạo bất chấp việc sức khỏe không còn tốt và thị giác cũng kém rất nhiều.

Ông Leonel Costa, chủ nhân của Bobi, cho rằng sức sống thần kỳ của Bobi đến từ nhiều yếu tố, như sống ở một vùng quê thanh bình và có thể được tự do chạy nhảy cùng một chế độ ăn "như người". Ông hy vọng Bobi có thể sống được thêm nhiều năm nữa đồng thời bày tỏ sự biết ơn khi nhờ Bobi mà ngôi làng Conqueiros đã trở nên nổi tiếng.