Đội tuyển Pháp thẳng tiến trong hành trình bảo vệ ngôi vương

Xuân Phong (TTXVN) 07:08, 15/12/2022

Trước đội bóng có hàng thủ được đánh giá là xuất sắc nhất giải đấu, những tưởng Mbappe và đồng đội sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đường đến khung thành của Maroc. Tuy nhiên, mọi toan tính của đội tuyển Maroc đều trở nên vô nghĩa khi Pháp có bàn thắng từ rất sớm.

Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ Pháp khi họ chỉ còn cách Cúp vàng một trận đấu cuối cùng. Ảnh: THX/TTXVN
Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ Pháp khi họ chỉ còn cách Cúp vàng một trận đấu cuối cùng. Ảnh: THX/TTXVN

Ngay phút thứ 5, sau cú sút của Mbappe đập trúng người hậu vệ Maroc, bóng bật ra đến chân của Theo Hernandez và hậu vệ trái này lập tức dứt điểm tung lưới thủ thành Bounou.

Bị dẫn trước, các cầu thủ Maroc dồn lên tấn công. Nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao. Các chân sút của cả hai bên lần lượt có những tình huống uy hiếp cầu môn đối phương. Tuy nhiên, tỷ số 1-0  được duy trì hết hiệp 1.

Sau giờ nghỉ giải lao, Pháp dường như chơi chùng xuống và để các cầu thủ Maroc lấn lướt. Trong những phút đầu hiệp 2, Maroc có liền 2 tình huống tấn công dọc biên nguy hiểm.

Tuy nhiên, các cầu thủ của họ đều không thể dứt điểm thành bàn. Sau đó, Pháp dần lấy lại thế trận và ngay lập tức có được bàn thắng. Phút 71, từ một pha lộn xộn trước khung thành Maroc, cầu thủ vừa mới vào sân Muani đã xuất hiện đúng lúc để ghi bàn, qua đó nhân đôi cách biệt cho tuyển Pháp.

Trong những phút cuối, Maroc cố gắng dâng cao tìm kiếm bàn thắng, nhưng trong một ngày kém may mắn, "Những chú sư tử Atlas" đã không thể đưa bóng vào lưới của nhà đương kim vô địch.

Thắng chung cuộc 2-0, Pháp sẽ có trận chung kết kinh điển gặp Argentina. Trong khi đó, Maroc sẽ có màn tái đấu Croatia để tranh hạng 3.