Báo Indonesia khuyên HLV Shin Tae Yong học ĐT Việt Nam để thắng Philippines

Theo VOV.VN 18:56, 19/11/2023

Tờ Bola của Indonesia khuyên HLV Shin Tae Yong học hỏi chiến thuật của ĐT Việt Nam để giành thắng trước ĐT Philippines ở vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam đã thắng ĐT Philippines 2-0 hôm 16/11. (Ảnh: Hải Hoàng)

Tờ Bola của Indonesia cho rằng, HLV Shin Tae Yong nên học hỏi chiến thuật từ ĐT Việt Nam để giành chiến thắng trước ĐT Philippines. Hiện tại, đội bóng xứ vạn đảo đang chịu áp lực lớn tại vòng loại World Cup 2026 khi đã thua ĐT Iraq 1-5 và sẽ làm khách trên sân Rizal Memorial vào ngày 21/11.

Bài viết của Bola có tiêu đề: “ĐT Indonesia đấu ĐT Philippines: HLV Shin Tae Yong nhận bài học chiến thuật từ ĐT Việt Nam”. Trong đó tác giả chỉ ra thực tế rằng ĐT Việt Nam đã thắng 2-0 dù phải làm khách và thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo của sân Rizal Memorial.

Phát biểu của HLV Philippe Troussier cũng được tờ Bola dẫn lại và nêu điểm nhấn chiến thuật giúp ĐT Việt Nam thắng ĐT Philippines gồm: kiểm soát bóng, khai thác khoảng trống, chơi kiên nhẫn và tuân thủ kỷ luật.

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong cũng nhắc tới chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Philippines để khích lệ tinh thần của ĐT Indonesia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, ông sẽ bố trí đội hình giàu sức tấn công ở trận đấu sắp tới.

HLV Shin Tae Yong trong buổi tập của ĐT Indonesia. (Ảnh: PSSI)
HLV Shin Tae Yong trong buổi tập của ĐT Indonesia. (Ảnh: PSSI)

“ĐT Philippines vừa thua ĐT Việt Nam, thế nên chúng tôi sẽ chuẩn bị phương án tấn công và giành chiến thắng trận này. Toàn đội đang có sự chuẩn bị tốt và chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp” – HLV Shin Tae Yong chia sẻ trên trang chủ LĐBD Indonesia.

Ngoài ra, HLV Shin Tae Yong cũng tỏ ra lo ngại về thể lực của các cầu thủ Indonesia hơn là mặt cỏ nhân tạo ở Rizal Memorial. Bởi lẽ, ĐT Indonesia đã trải qua hành trình di chuyển rất vất vả từ Iraq tới Philippines khi phải chơi liền 2 trận trên sân khách.

Theo lịch thi đấu, ĐT Indonesia sẽ gặp ĐT Philippines lúc 18h00 ngày 21/11. Trong khi đó, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Iraq lúc 19h00 cùng ngày.