Thái Nguyên đoạt Huy chương Bạc tại Giải vô địch các hội golf miền Bắc

CTV 10:48, 12/11/2023

Sau 2 ngày tranh tài, giải Vô địch các hội golf miền Bắc 2023 khép lại, ở nội dung đồng đội nam, chức vô địch thuộc về Hội Golf Hà Nội, Thái Nguyên xếp thứ 2/15 đội tham dự Giải.

 

Bước vào giải Vô địch các hội Golf miền Bắc 2023, Hội Golf Thái Nguyên xác định thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, thể hiện bản lĩnh “chất gang chất thép”.

Với tổng 9 điểm sau 2 ngày thi đấu, Đội tuyển xếp thứ 2 và giành vé tham dự giải Vô địch các hội golf toàn quốc năm 2024. Kết quả này là sự khích lệ tinh thần to lớn đối với Hội Golf của tỉnh và phong trào chơi golf tại Thái Nguyên.

 

Trong suốt quá trình thi đấu, các golfer nhận được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ ban lãnh đạo và các thành viên Hội Golf Thái Nguyên. Vì thế, mặc dù chịu không ít áp lực, khó khăn và đối mặt với nhiều golfer xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, các golfer Thái Nguyên đã có màn thể hiện xuất sắc và bản lĩnh.

Đặc biệt, trong ngày thi đấu thứ 2 (11/11), nội dung Single Match, các golfer: Trần Đức Anh, Nguyễn Xuân Mạnh, Vũ Tiến Thành, Nguyễn Ngọc Hải, Ngô Dũng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hưng Yên và Nam Định, qua đó giành 5 điểm số toàn đoàn.

 

Trước đó, trong ngày thi đấu thứ nhất, ở nội dung Fourball, Đội tuyển Golf Thái Nguyên giành 4 chiến thắng và 2 trận thi đấu với kết quả chưa được như mong muốn.

Đội trưởng Nguyễn Đức Toàn cho biết: Phần lớn golfer, kể cả ban lãnh đạo đều hồi hộp và có chút lo lắng. Mặc dù vậy, mọi người vẫn thi đấu tốt và đạt phong độ cao. Xếp vị trí thứ 2 chung cuộc, cảm xúc vỡ òa trong niềm vui của toàn Đội…

 

Ở nội dung thi đấu của golfer nữ, ngày đầu thi đấu (10-11), Đội golf nữ Thái Nguyên và Hà Nội cùng đứng thứ nhất với 2 điểm. Tuy nhiên, sang ngày thi đấu thứ 2, các golfer nữ Thái Nguyên có phần bị tâm lý hơn nên chỉ giành được 1 điểm. Với 3 điểm chung cuộc, Đội Golfer nữ Thái Nguyên xếp sau 3 đội: Hà Nội, Quảng Ninh và Phú Thọ.

Giải đấu được coi như một đợt sát hạch và khẳng định vị thế, đẳng cấp của golfer Thái Nguyên ở khu vực phía Bắc. Thời gian tới, các golfer Thái Nguyên sẽ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng.