Thể Công Viettel thắng 2-0 Hà Nội 

Theo Báo Nhân dân 06:44, 10/05/2024

Tối 9/5 trên sân vận động Hàng Đẫy, đương kim Á quân Hà Nội FC để thua thất vọng 0-2 Thể Công Viettel tại vòng 17 V-League 2023/24, trong ngày tân huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam dự khán. 

Hoàng Đức tỏa sáng để mở tỷ số cho Thể Công Viettel. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Hoàng Đức tỏa sáng để mở tỷ số cho Thể Công Viettel. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Ngay khi bóng lăn, trận “derby Thủ đô” giữa câu lạc bộ Hà Nội với câu lạc bộ Thể Công Viettel đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ở trận cầu này, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam - ông Kim Sang-sik và trợ lý huấn luyện viên trưởng Choi Won-kwon đã có mặt trên sân Hàng Đẫy để dự khán.

Trong hiệp 1, câu lạc bộ Thể Công Viettel là đội có được cơ hội nguy hiểm đầu tiên, Tiến Anh tạt vào cho Mạnh Dũng căng ngang nhưng không thể thực hiện ý đồ.

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải sau đó đã bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số ngon ăn cho câu lạc bộ Hà Nội khi sút bóng bay vọt xà Thể Công Viettel trong gang tấc.

Trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Dẫu vậy, đội bóng áo lính mới là đội tạo ra thế trận lấn lướt hơn với liên tiếp những pha tấn công đáng chú ý.

Nỗ lực của Thể Công Viettel được đền đáp vào phút 21, Mạnh Dũng kiến tạo cho Hoàng Đức sửa lòng cực đẹp đưa bóng bay thẳng vào góc chéo khung thành mở tỷ số cho Viettel.

Những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Hà Nội nỗ lực tấn công nhưng không thể đưa trận đấu quay về vạch xuất phát trong khi Thể Công Viettel vẫn tạo ra được một số cơ hội ghi bàn.

Tranh chấp quyết liệt. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Tranh chấp quyết liệt. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Sang hiệp 2, chủ nhà Hà Nội sớm dâng lên tấn công, họ tung ra khá nhiều quả tạt nhằm để Denilson Junior đánh đầu nhưng chưa thể khai thác hiệu quả.

Thế trận bế tắc khiến cả hai vị huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Hà Nội lẫn câu lạc bộ Thể Công Viettel đều quyết định điều chỉnh về nhân sự trên sân.

Dù có được một số cơ hội sắc nét ở thời gian cuối trận, dẫu vậy đội trưởng Văn Quyết và đồng đội vẫn không thể tận dụng tốt để chuyển hóa thành bàn thắng.

Thậm chí, vào phút bù giờ cuối cùng, Văn Xuân đánh đầu lập bập mang tới cơ hội cho Trương Tiến Anh ghi bàn ấn định thắng lợi 2-0 cho câu lạc bộ Thể Công Viettel.