Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia: Thái Nguyên T&T đạt mục tiêu

H.T 08:56, 09/06/2024

Bước vào mùa giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia - Cup Thái Sơn Bắc 2024, Thái Nguyên T&T tràn đầy tự tin và quyết tâm khi được bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng. HLV Đoàn Việt Triều từng khẳng định: Ban huấn luyện và các cầu thủ đều chung quyết tâm để lần đầu có huy chương. Với vị trí thứ 3 sau giai đoạn lượt đi, Thái Nguyên T&T đạt mục tiêu nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để cải thiện thành tích ở những trận đấu lượt về.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Thái Nguyên T&T.
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Thái Nguyên T&T.

Khép lại 7 vòng đấu của giai đoạn lượt đi tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu, dù mất hàng loạt trụ cột, nhưng CLB nữ TP. Hồ Chí Minh 1 của HLV Đoàn Thị Kim Chi vẫn đứng đầu một cách thuyết phục với 19 điểm (6 trận thắng và 1 trận hòa). Hà Nội 1 đứng thứ 2 với 16 điểm (5 trận thắng, 1 hòa và 1 thua).

Cùng được 14 điểm giống như Than Khoáng sản Việt Nam, nhưng Thái Nguyên T&T xếp vị trí thứ 3 nhờ hơn chỉ số phụ về hiệu số bàn thắng. Trong giai đoạn lượt đi, các cầu thủ nữ Thái Nguyên có 4 chiến thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua. Đây là kết quả thể hiện sự tiến bộ đáng kể khi mùa giải năm ngoái, thầy trò HLV Đoàn Việt Triều đứng thứ 5 chung cuộc.

Với sự bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng gồm thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy và hậu vệ Trần Thị Thu, Thái Nguyên T&T đã khởi đầu mùa giải đầy hứng khởi bằng chiến thắng 4-0 trước TP. Hồ Chí Minh 2 và 5-0 trước Sơn La. Tuy nhiên, cả 2 CLB này đều là những đối thủ yếu, lực lượng mỏng và chủ yếu là cầu thủ trẻ. Ở vòng 3, các cầu thủ nữ Thái Nguyên để thua TP. Hồ Chí Minh 1 với tỷ số 1-3, rồi sau đó hòa liên tiếp cùng tỷ số 0-0 trước các đối thủ được đánh giá ngang sức là Than Khoáng sản Việt Nam và Hà Nội 1. Mạch chiến thắng trở lại với Thái Nguyên T&T trước Hà Nội 2 ở vòng 6 (tỷ số 4-0) và Phong Phú Hà Nam ở vòng 7 (tỷ số 1-0).

Dõi theo hành trình của Thái Nguyên T&T, có thể nhận thấy, thầy trò HLV Đoàn Việt Triều đã thi đấu ngày càng tự tin, phòng ngự chắc chắn và tấn công mạch lạc. Dù đứng thứ 3 ở giai đoạn lượt đi nhưng Thái Nguyên lại đứng thứ 2 về số bàn thắng ghi được (15 bàn) và cũng mới để thủng lưới 3 bàn trong trận thua duy nhất trước TP. Hồ Chí Minh 1. Dù còn rất nhiều mặt cần cải thiện, nhưng kết quả đạt được sẽ là tiền đề để các nữ cầu thủ Thái Nguyên T&T thi đấu hiệu quả hơn, hướng tới mục tiêu có huy chương vào cuối mùa giải như đã đề ra.