Cục Thuế tỉnh: Triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Hạ Liên 17:01, 10/03/2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) thực hiện quyết toán thuế kịp thời, đúng quy định, Cục Thuế Thái Nguyên triển khai "Tháng đồng hành cùng NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2022" đồng loạt tại Văn phòng Cục và 5 chi cục trực thuộc, từ ngày 15 đến 31/3/2023.

Bộ phận một cửa cơ quan thuế là đầu mối tiếp nhận vướng mắc và hỗ trợ trực tiếp người nộp thuế trong Tháng hành động cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2022.
Bộ phận một cửa cơ quan thuế là đầu mối tiếp nhận vướng mắc và hỗ trợ trực tiếp người nộp thuế trong "Tháng hành động cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2022".

Có 3 nội dung thực hiện hỗ trợ, gồm: Chính sách; công nghệ thông tin và kê khai thuế. Việc thực hiện hỗ trợ được cơ quan thuế thực hiện qua mạng Internet, điện thoại, thư điện tử...

Trong Tháng đồng hành cùng NNT, bộ phận một cửa của cơ quan thuế sẽ là đầu mối tiếp nhận vướng mắc và hỗ trợ trực tiếp, giúp NNT thực hiện quyết toán thuế đầy đủ, đúng quy định của pháp luật thuế. Ngoài ra, NNT có thể liên hệ với các bộ phận một cửa hoặc các bộ phận quản lý tương ứng để được hỗ trợ quyết toán thuế.

Hiện nay, đại đa số hồ sơ gửi đến cơ quan thuế đã được thực hiện theo hình thức điện tử. Tuy nhiên, nếu có trường hợp vẫn gửi bằng bản giấy, Cục Thuế tỉnh khuyến khích NNT nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tiến tới điện tử hóa toàn phần hồ sơ khai thuế.

Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, NNT cần khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để trong trường hợp cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, cơ quan thuế có thể liên lạc.

Các chuyên mục “Hướng dẫn quyết toán”, “Tin tức”, “Thông báo”… trên Website của Cục Thuế Thái Nguyên sẽ đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết các nội dung chính sách thuế; các lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, hướng dẫn thực hiện việc kê khai thuế, gửi file dữ liệu, nộp thuế vào ngân sách nhà nước và danh sách các số điện thoại hỗ trợ NNT… Tất cả nhằm giải đáp mọi vướng mắc, phục vụ NNT thực hiện quyết toán thuế nhanh chóng, dễ dàng.