Trạm dừng nghỉ Hải Đăng: Nơi dừng chân lý tưởng

06:15, 01/02/2022

Trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là dịch vụ tiện ích giao thông đầu tiên của tỉnh được đưa vào hoạt động từ năm 2018. Trạm được xây dựng trên diện tích 46.000m2 thuộc địa bàn xóm Đình, xóm Trại, xã Tân Phú (T.X Phổ Yên), gồm 2 trạm cung ứng xăng dầu; nhà dịch vụ, giới thiệu các sản vật vùng, miền đến du khách gần, xa; khu sửa chữa, bảo dưỡng xe.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Công ty CP Hải Đăng, cho biết: Chúng tôi nhận thấy, nhu cầu dừng nghỉ của lái xe, hành khách đi trên tuyến cao tốc là rất lớn, hơn nữa việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của tính Thái Nguyên và một số tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc đến người dân, khu khách cả nước trên địa bàn còn hạn chế. Từ suy nghĩ đó, chúng tôi đã xây dựng trạm dịch vụ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách cũng như quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Từ khi đi vào hoạt động, chúng tôi luôn nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng từ dịch vụ đến thái độ phục vụ của nhân viên.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm, đặc sản vùng miền của Trạm.

Với không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, thái độ phục vụ thân thiện, nhã nhặn; dịch vụ ăn uống ăn phong phú, đa dạng, giá cả hợp lý; bãi đỗ xe rộng rãi, phương tiện giao thông được bố trí đường vào, ra hợp lý..., Trạm dừng nghỉ Hải Đăng đã là sự lựa chọn dừng chân của nhiều đoàn khách. Gần đây nhất là vào cuối tháng 12-2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh, Công ty Du lịch Vietfoot Travel tổ chức chương trình Famtrip “Trở về Thủ đô Gió ngàn” với sự tham gia của hơn 30 công ty du lịch, hãng lữ hành lớn của tỉnh Thái Nguyên và cả nước nhằm khảo sát một số điểm du lịch tại Thái Nguyên nhằm xây dựng sản phẩm tour mới phục vụ du khách với tiêu chí: Thái Nguyên xanh - Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn.

Thật vinh dự, Trạm dừng nghỉ Hải Đăng đã được chọn là điểm dừng chân của đoàn Famtrip. Trạm đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên trong đoàn. Anh Phạm Duy Nghĩa, một thành viên trong đoàn cho biết: Tôi cũng như nhiều thành viên trong đoàn cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu khi dừng chân nghỉ ngơi tại Trạm Hải Đăng. Đến đây, chúng tôi được thưởng thức đặc sản trà Tân Cương, có thể mua sắm những sản vật đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về làm quà. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, giải đáp khá đầy đủ những câu hỏi của chúng tôi về đất và người Thái Nguyên...

Trạm dừng nghỉ Hải Đăng đã được chọn là điểm dừng chân của đoàn Famtrip,  thực hiện khảo sát một số điểm du lịch tại Thái Nguyên nhằm xây dựng sản phẩm tour mới phục vụ du khách với tiêu chí: Thái Nguyên xanh - Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn.

Với không gian xanh, sạch, đẹp, Trạm dừng nghỉ Hải Đăng được lựa chọn là điểm dừng chân và check in của nhiều du khách.

Những lời nhận xét như vậy chính là niềm vui, hạnh phúc của các nhân viên Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, bởi với sự nhiệt tình, tâm huyết họ luôn đặt mục tiêu phục vụ khách hàng lên trên hết. Họ luôn cầu tiến, trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ... để làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Đặc biệt là đối với những lái xe đường dài. Sau một hành trình mệt mỏi, căng thẳng, các tài xế chỉ mong muốn tìm được một chỗ nghỉ ngơi thoáng đãng, yên bình, tiện ích... và Trạm dừng nghỉ Hải Đăng luôn không làm họ thất vọng. Năm 2021, cán bộ, nhân viên của Công ty đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đón tiếp ổn định khoảng 1.000 lượt khách/1 ngày; Công giữ mức thu nhập bình quân đối với người lao động ổn định so với năm 2020.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trạm luôn quan tâm thực hiện tốt việc vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, bày bán những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Bởi đến với Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, khách hàng không đơn thuần là nghỉ ngơi, thư giãn sau một chặng đường dài, mà còn có thể thưởng thức ẩm thực, mua sắm các mặt hàng thiết yếu, đồ gia dụng và các đặc sản vùng, miền với giá cả hợp lý thông qua cửa hàng tự chọn, mô hình siêu thị.

Trạm dừng nghỉ Hải Đăng luôn là nơi dừng chân lý tưởng và là điểm đến để lại ấn tượng đẹp đối với nhiều người.