Cùng Edutime tìm hiểu du học định cư Úc cho HSSV quốc tế

TNĐT 09:29, 05/02/2024

Chỉ tính đến cuối năm 2020, tổng số du học sinh Việt Nam đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục ở Australia là hơn 24.000. Chỉ giảm hơn 2.000 học sinh so với mức 26.000 của năm 2019 do ảnh hưởng.

Bên cạnh các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc. Thì du học Úc luôn duy trì ở vị trí top 3 các quốc gia có số lượng HSSV Việt Nam theo học nhiều nhất.

Vậy chương trình du học định cư Úc sẽ theo diện như thế nào? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Chương trình định cư Úc diện du học sẽ như thế nào?

 

Theo đó bạn chỉ cần:

- Hoàn thành 1 khóa học từ 2 - 3 năm trở lên (chương trình cao đẳng, đại học ở Úc là đủ điều kiện xin Visa ở lại làm việc Subclass 485 từ 3 - 5 năm).

- Sau khi xin Visa này bạn sẽ tìm kiếm công việc phù hợp và xin được chủ thuê lao động bảo lãnh cho ở lại để tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân.

- Đối với một số bạn sau khi xin Visa 485 tìm được đối tượng kết hôn là người Úc thì cũng có thể xin Pr trở thành thường trú nhân nhanh hơn.

Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất:

https://duhocedutime.edu.vn/du-hoc-uc/thong-tin-du-hoc-uc-moi-nhat.html

Ưu điểm của chương trình này là gì?

- Chương trình này tạo cơ hội cho tất cả bạn đang sinh sống và học tập tại Úc. Có cơ hội tìm kiếm việc làm và xin cơ hội định cư thông qua con đường hợp pháp và chính thống.

- Nếu như các bạn ở các vùng đông dân cư không thuộc khu vực Regional thì các bạn có thể được ở lại từ 2- 3 năm để làm việc và xin cơ hội định cư.

- Nếu các bạn ở vùng xa khu vực Regional thiếu hụt dân cư bạn có thể xin ở lại từ 3 - 5 năm tăng cơ hội xin định cư hơn.

Nhược điểm của chương trình:

- Các bạn chỉ được phép xin Visa 485 1 lần duy nhất trong toàn bộ thời gian ở Úc. Nên đối với 1 số bạn chưa kịp xin được công việc phù hợp thì sẽ bị hạn chế cơ hội định cư ở lại Úc.

- Tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng các chuyển đổi theo học các ngành nghề nằm trong các danh sách ưu tiên định cư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

2, Chương trình du học định cư Úc áp dụng cho những đối tượng nào?

Chương trình du học định cư Úc áp dụng cho khá đa dạng các loại đối tượng. Từ khu vực, ngành nghề lẫn độ tuổi.

Đối tượng tham gia chương trình:

- Những bạn đang theo học 1 khóa học cao đẳng, đại học, sau đại học ở Úc từ 2 - 3 năm trở lên. Có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc bằng con đường du học.

- Sau khi hoàn thành khóa học sẽ xin Visa 485 để tìm kiếm cơ hội việc làm

- Sau đó sẽ tùy theo ngành nghề mà chuyển đổi sang dạng visa định cư Úc theo diện tay nghề.

3, Điểm khác biệt giữa chương trình du học định cư Úc với các chương trình định cư khác

 

Con đường định cư bằng du học là con đường không hẳn là nhanh nhất nhưng an toàn, có tương lai, hợp pháp và tiết kiệm chi phí. Bởi những lý do sau đây:

- Bạn chỉ cần đăng ký và xin Visa du học với 1 khóa học hợp pháp tại Úc. Chương trình cao đẳng là tối thiểu để đảm bảo có thời gian tối thiểu học tập ở Úc từ 2 - 3 năm trở lên.

- Xin visa theo diện du học dễ dàng hơn về thủ tục, tiết kiệm hơn về chi phí theo những diện định cư trên.

- Ngoài ra nếu bạn đã đi du học Úc bạn đã có nền tảng ngôn ngữ tốt, học vấn tốt thì cơ hội xin việc làm và tìm kiếm cơ hội định cư sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Xin visa du học Úc để sau này tìm kiếm cơ hội định cư cũng hoàn toàn hợp pháp và du học sinh sẽ được đi theo con đường chính thống. Các bạn sẽ được hoạch định và định hướng xây dựng tương lai nghề nghiệp rõ ràng hơn. Tỷ lệ thành công trong công việc và cuộc sống cũng theo đó tăng lên nhiều lần.

4, Bạn nên theo học lộ trình nào để có cơ hội định cư tại Úc?

Để có thể có cơ hội cao hơn trong chương trình du học định cư Úc bạn nên có:

- Theo học các ngành trong danh sách ưu tiên định cư

- Tốt nghiệp chương trình từ cao đẳng trở lên.

Và một yêu cầu khác tuy chưa được nhắc đến trong bất cứ văn bản nào. Nhưng bạn nên có thời gian ở Úc càng lâu càng tốt để dễ xin định cư hơn.

Có thể thấy định cư Úc theo con đường du học sẽ là một bước đi vững chắc. Để tìm hiểu thêm chương trình định cư Úc theo con đường du học hay cập nhật học bổng du học Úc mới nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Học bổng du học Úc cập nhật đầy đủ nhất:

https://duhocedutime.edu.vn/tu-van-du-hoc-uc/hoc-bong-du-hoc-uc

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Du Học Edutime

Hotline: 0939 93 23 83 – 0968 587 599

Website: www.duhocedutime.edu.vn  - Email: info@edutime.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocedutime