Thái Nguyên: Gần 95% lao động trở lại làm việc sau Tết

Ngọc Chuẩn 19:07, 30/01/2023

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tính đến cuối ngày 30-1 (tức mùng 9 tháng Giêng âm lịch) đã có gần 95% số lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trở lại làm việc (không thống kê các doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại).

Từ mùng 6 Tết Nguyên đán, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo đã có 99,5% người lao động trở lại vị trí làm việc.
Từ mùng 6 Tết Nguyên đán, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo đã có 99,5% số lao động trở lại vị trí làm việc.

Một số doanh nghiệp có số lao động trở lại làm việc đạt tỷ lệ cao, như: Công ty TNHH SAMJU VINA Thái Nguyên đạt 99,63%, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo 99,5%, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG 95,33%...

Theo tìm hiểu, việc các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã góp phần khuyến khích người lao động (NLĐ) trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp cũng đã cải thiện chính sách hỗ trợ, thưởng Tết và phúc lợi dành cho NLĐ. Một số doanh nghiệp tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa NLĐ về nhà ăn Tết và trở lại làm việc; có phần quà “lì xì” cho NLĐ trở lại làm việc đúng thời gian.

Ghi nhận của phóng viên Báo Thái Nguyên, ngay sau Tết, NLĐ trở lại đã có việc làm ổn định, không xảy ra tình trạng tranh chấp lao động; không khí lao động khẩn trương, tích cực ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tuy nhiên, còn một số doanh nghiệp có tỷ lệ NLĐ trở lại làm việc đạt thấp, như: Công ty TNHH KSD VINA (Phú Bình) đạt 19,1%, Công ty TNHH KHVATEC Hà Nội (Phú Bình) 15,6%... Nhưng do có dự báo từ trước nên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của đơn vị.