Định Hóa: Xử phạt 791 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Dương Hưng 14:50, 04/07/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Định Hóa) đã tổ chức 133 ca tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản 1.201 trường hợp vi phạm (tăng 207 trường hợp so với cùng kỳ).

Lực lượng cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Định Hóa kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông
Lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Định Hóa) kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Trong đó, người tham gia giao thông có các lỗi vi phạm, như: Có nồng độ cồn trong máu khi điều khiển phương tiện 392 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm 253 trường hợp; vi phạm tốc độ 334 trường hợp; quá khổ, quá tải 42 trường hợp. Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 791 trường hợp vị phạm, với tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách Nhà nước hơn 2,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 211 trường hợp.

Cùng đó là trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện Định Hóa đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người tử vong và 13 người bị thương (tăng 3 vụ, tăng 1 người chết, giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ). Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do người điều khiển phương tiện giao thông không đi đúng làn đường, chuyển hướng, tránh và vượt sai quy định.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, các lực lượng của Công an huyện Định Hóa phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ và tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện.