Đặc sắc chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào

Theo TTXVN 08:47, 12/11/2023

Trong khuôn khổ Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023, tối 11/11 tại thành phố Huế đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào với chủ đề “Nghĩa tình sắt son – Đời đời bền vững”.

Chương trình nhằm tôn vinh tình hữu nghị thắm thiết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chương trình nhằm tôn vinh tình hữu nghị thắm thiết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần chính, tập trung vào các chủ đề: Trường Sơn một dải - chung nước chung dòng; sắc màu biên cương và nghĩa tình sắc son - đời đời bền vững. Thông qua nhiều tiết mục biểu diễn âm nhạc, múa, hoạt cảnh, thời trang đặc sắc và hấp dẫn, khán giả hiểu hơn về nét văn hóa, truyền thống tốt đẹp, tình hữu nghị thắm thiết đặc biệt Việt Nam - Lào, cũng như những thành tựu của nghĩa tình anh em, truyền thống và bền vững hướng đến tương lai của hai đất nước.

Nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả như: hát múa Thắm Tình Hữu Nghị Việt - Lào; hợp xướng Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; hát múa Bác Cay Xỏn trong trái tim tôi; giới thiệu Lễ hội Xẳng Pằng Phây của Lào; biểu diễn thời trang và giới thiệu sản phẩm thổ cẩm nghề dệt Zèng của đồng bào Tà Ôi; liên khúc Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp và hoa đẹp Chăm Pa; giới thiệu trang phục truyền thống của các dân tộc Lào ...

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023 là cơ hội để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, hữu nghị, bền chặt giữa Việt Nam - Lào nói chung và Thừa Thiên - Huế với các địa phương của Lào nói riêng. Thừa Thiên - Huế luôn coi trọng, đặt mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với các địa phương của Lào là một nội dung quan trọng trong công tác đối ngoại của tỉnh.

Thời gian qua, mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực giữa Thừa Thiên - Huế với các địa phương của Lào đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đóng góp thực chất vào mối quan hệ chung hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó trên tinh thần chỉ đạo của hai Đảng, hai Nhà nước;  đặc biệt, thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Tiết mục biểu diễn tại chương trình.
Tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Lào là dịp để nhìn lại, kế thừa truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ đi trước, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên nhằm đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận, mối quan hệ thắm thiết ngày càng bền chặt và tiếp tục "đơm hoa, kết trái".