Báo Nhân Dân: Tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại Thái Nguyên

Xuân Hải 08:30, 22/05/2024

Bản phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành, để lại cho bạn đọc nhiều cảm xúc đặc biệt với những trải nghiệm số mới mẻ. Nhiều bạn đọc hào hứng và phấn khởi khi được nhận bản phụ san ở Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Thái Nguyên.

Nhà báo Lê Thế bình (ngoài cùng bên phải), Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Thái Nguyên, tặng tranh cho bạn đọc.
Nhà báo Lê Thế bình (ngoài cùng bên phải), Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Thái Nguyên, tặng tranh cho bạn đọc.

Từ thành công của Triển lãm phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống (TP. Hà Nội), với sự tham dự của trên 30 nghìn lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân in thêm 100 nghìn bản phụ san tranh, tặng miễn phí cho bạn đọc trong cả nước. Trong đó, Văn phòng đại diện Báo Nhân dân tại Thái Nguyên tiếp nhận 1.000 bản để tặng cho bạn đọc tại địa phương.

Ngay sau khi có thông báo tặng phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" tại Thái Nguyên, rất đông người dân, các em học sinh đã đến Văn phòng để nhận với tâm trạng hào hứng, phấn khởi.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho bạn đọc tại Thái Nguyên bồi đắp thêm giá trị lịch sử, thông qua hình thức tiếp cận hiện đại, mới mẻ. Nhiều cơ quan, đoàn thể trong tỉnh đã liên hệ để nhận tranh, lan tỏa những hình ảnh đặc biệt, ý nghĩa của Chiến dịch Điện Biên Phủ đến cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trên địa bàn.

Được biết, bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” nằm trong số báo đặc biệt, do Báo Nhân Dân phát hành ngày 7-5 vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Bức tranh thể hiện toàn bộ Chiến dịch Điện Biên Phủ cùng với tóm tắt diễn biến 56 ngày đêm của chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong quá trình tương tác với bức tranh, bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường AR hoặc quét mã QR để tham khảo thông tin mở rộng. Trong đó, công nghệ AR cho phép người dùng thưởng lãm một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý và mãn nhãn với nhiều hiệu ứng khác…

Việc trao tặng 1.000 phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” vẫn đang tiếp tục diễn ra tại TP. Thái Nguyên và kết thúc vào ngày 24/5/2024. Bạn đọc có thể đến nhận tại Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Thái Nguyên vào giờ hành chính. Địa chỉ: Số 01, phố Quyết Tiến, phường Trưng Vương (TP. Thái Nguyên).