Nhà thiếu nhi Thái Nguyên đoạt giải Xuất sắc tại Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta”

Nguyễn Thưởng (Nhà thiếu nhi Thái Nguyên) 09:47, 06/07/2024

Trong 2 ngày (4 và 5-7), tại TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) diễn ra Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc năm 2024, với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo lời Bác”.

Kết thúc Liên hoan, Nhà thiếu nhi Thái Nguyên được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.
Kết thúc Liên hoan, Nhà thiếu nhi Thái Nguyên được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 anh chị phụ trách Đội và các em thiếu nhi đến từ 24 đơn vị là các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc.  

Tham gia Liên hoan lần này, mỗi đơn vị lựa chọn tối thiểu 20 em thiếu nhi biểu diễn một chương trình nghệ thuật trống, kèn từ 8 đến 10 phút, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Đội nghi thức của Nhà thiếu nhi thái Nguyên đoạt giải Xuất sắc tại Liên hoan Tiếng kèn Đội ta Khu vực phía Bắc năm 2024 với tác phẩm Những ước mơ.
Đội nghi thức của Nhà thiếu nhi thái Nguyên đoạt giải Xuất sắc tại Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" Khu vực phía Bắc năm 2024 với tác phẩm "Những ước mơ".

Đội nghi thức của Nhà thiếu nhi Thái Nguyên có 38 em tham gia biểu diễn 2 tác phẩm nghệ thuật trống, kèn, gồm: “Những ước mơ” và “Nối vòng tay lớn”. Trong đó, tác phẩm “Những ước mơ” đoạt giải Xuất sắc và được công diễn tại đêm bế mạc Liên hoan.

Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là hoạt động được tổ chức hằng năm, là sân chơi rất ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi trong khu vực được thể hiện các kỹ năng, tài năng, đồng thời được tham gia các hoạt động xã hội.

Liên hoan cũng là dịp để các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động cho thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Trước đó, chiều 4-7, Đoàn đại biểu đại diện cho hơn 1000 anh chị phụ trách Đội và các em thiếu nhi tham gia Liên hoan đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, xã Hy Cương, TP. Việt Trì.