"Hoa vui ca” - Chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV

Theo Hanoimoi.vn 08:22, 29/05/2024

Chiều 28-5, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã giới thiệu chương trình “Hoa vui ca” - một chương trình mới, được coi là điểm hẹn ý nghĩa lúc 18h50 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 1-6 trên VTV3 và phủ rộng trên nhiều kênh sóng quảng bá, nền tảng số của VTV.

Một hình ảnh giới thiệu chương trình. Ảnh: VTV cung cấp)
Một hình ảnh giới thiệu chương trình. (Ảnh: VTV cung cấp)

Với sự xuất hiện của những người dẫn chương trình nhỏ tuổi, trong không gian âm nhạc được phối khí mới, “Hoa vui ca” được kỳ vọng sẽ mang đến không khí tươi vui, tràn đầy năng lượng, trở thành điểm hẹn kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Từ thứ hai đến thứ sáu, “Hoa vui ca” sẽ mang đến một series chương trình với những “mảnh ghép” thú vị. Các em nhỏ được dạy nhảy, dạy hát, biểu diễn bài hát... chủ đề tại trường học. Và rồi, tất cả cùng “bùng nổ” trong buổi công diễn trên một sân khấu hoành tráng, được dàn dựng công phu, với dàn vũ công đông đảo, diễn ra vào thứ bảy hằng tuần. Chủ nhật là ngày công bố MV bài hát chủ đề của tuần kế tiếp.

Theo VTV, các ca khúc trong chương trình đều được lựa chọn kỹ lưỡng và hòa âm, phối khí hoàn toàn mới. Ở đó, khán giả có thể gặp lại những giai điệu đã gắn bó tuổi thơ bao thế hệ như “Tiếng ve gọi hè”, “Bé yêu biển lắm”, “Ba em là công nhân lái xe”, “Inh lả ơi”, “Cò lả”, “Đi cấy”… với một âm hưởng mới mẻ, hiện đại, lôi cuốn.

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: VTV cung cấp
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình. Ảnh: VTV cung cấp

Điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện của 8 MC nhí, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 hồ sơ. Tân Anh, Hiểu Minh, Thanh Mai, Tuấn Minh, Gia Bảo, Minh Anh, Thái Linh và Ali Thục Phương - mỗi bạn nhỏ là một tài năng, thế mạnh, cá tính. Các chủ đề trong "Hoa vui ca" được dẫn dắt tự nhiên, khi thì lí lắc, hóm hỉnh, lúc duyên dáng, nhẹ nhàng…

Sân khấu được thiết kế nhiều không gian, đẹp mắt, linh hoạt thay đổi theo mỗi chủ đề cùng với sự hợp tác của các nghệ sĩ trẻ giàu sức sáng tạo như rapper Phong Windy, ca sĩ Thục Trang, Nhật Anh, các Câu lạc bộ nghệ thuật tại Hà Nội… hứa hẹn sẽ lôi cuốn khán giả

Hai tài năng nhí Bùi Nguyên Gia Bảo (10 tuổi ) và Ali Thục Phương (11 tuổi) sẽ khiến khán giả bùng nổ qua ca khúc “Hoa vui ca”, được rapper Phong Windy sáng tác riêng dành cho chương trình.

“Hoa vui ca” kỳ vọng góp phần định hướng cho các bạn nhỏ về tư duy âm nhạc, vũ đạo, thẩm mĩ... Đặc biệt, các bạn nhỏ cả nước có thể cùng tham gia bằng cách gửi các video biểu diễn về cho chương trình, lan tỏa một mùa hè thú vị vừa chơi, vừa học, vừa có cơ hội trình diễn.