Quý I, nhu cầu tuyển dụng gần 3.000 lao động

Ngọc Chuẩn 18:21, 02/02/2023

Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), trong quý I năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng gần 3.000 lao động. 

Trong đó, nhóm sản xuất linh kiện điện tử, may công nghiệp cần tuyền hơn 1.600 chỉ tiêu; nhóm nhân viên cơ khí, điện cần tuyển 40 chỉ tiêu; nhóm nhân viên bảo vệ, vệ sinh công nghiệp cần tuyển gần 850 chỉ tiêu; nhóm cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tuyển 500 chỉ tiêu.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn cho học sình về việc học nghề, lựa chọn nghề nghiệp.
Nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn cho học sình về việc học nghề, lựa chọn nghề nghiệp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động là: Công ty TNHH CN Brother cần tuyển 300 chỉ tiêu; Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG 200 chỉ tiêu; Công ty CP giấy Hoàng Văn Thụ 300 chỉ tiêu... Đặc biệt, Công ty CP Nhân lực hàng không Tasseco, ở quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội (có liên kết tuyển dụng lao động, đào tạo nghề, học nghề với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên) có nhu cầu tuyển dụng 500 chỉ tiêu.

Điều kiện tuyển dụng được các đơn vị đưa ra là người trong độ tuổi lao động, làm việc chăm chỉ, trung thực, không mắc các bệnh lây nhiễm, ưu tiên người lao động có kinh nghiệm. Các đơn vị tham gia tuyển dụng cam kết thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định của Nhà nước...