Tặng gần 1.000 đầu sách cho học sinh vùng khó

Lưu Phượng 17:03, 23/05/2023

Ngày 23-5, Công ty CP Phát hành sách Thái Nguyên (STH), Cộng đồng Runners Thái Nguyên (TNR) phối hợp cùng Chi đoàn Dân chính Đảng - Đoàn - Hội đồng Đội xã Yên Trạch (Phú Lương) tổ chức chương trình “Chung tay góp sức - Chắp cánh ước mơ”, Ngày hội diễn đàn xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học tại Trường Tiểu học Yên Trạch.

Các vận động viên tham gia Giải chạy quyên góp sách cho học sinh nghèo xã Yên Trạch (Phú Lương).
Các vận động viên tham gia Giải chạy quyên góp sách cho học sinh nghèo xã Yên Trạch.

Trong chương trình, đại diện các đơn vị đã trao gần 1.000 đầu sách, truyện ủng hộ cho Nhà trường và 4 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để có được số lượng sách có ý nghĩa này, trước đó, Công ty CP Phát hành sách Thái Nguyên và Cộng đồng Runners Thái Nguyên đã tổ chức Giải chạy quyên góp sách với thông điệp “Chạy gắn kết - Nối yêu thương”. Giải chạy thu hút trên 200 vận động viên là thanh niên, cán bộ, người lao động của các đơn vị tham gia.

Trường Tiểu học Yên Trạch hiện có hơn 600 học sinh, với 1 điểm trường trung tâm và 1 điểm trường lẻ. Đây là một trong những trường học còn nhiều khó khăn của huyện Phú Lương, đa phần học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình góp sách tặng học sinh nghèo đã mang đến cho các em những cuốn sách hay, bổ ích. Qua đó thúc đẩy việc đọc sách, tiếp cận tri thức của trẻ em nghèo.