Phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại phường Bãi Bông

H.C 15:42, 29/07/2023

Mới đây, người dân tổ dân phố Đại Đồng, phường Bãi Bông (TP. Phổ Yên) đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi.

Cháu bé đang được tạm giao cho Trạm Y tế phường Bãi Bông (TP. Phổ Yên) chăm sóc và theo dõi sức khỏe. 
Cháu bé đang được tạm giao cho Trạm Y tế phường Bãi Bông (TP. Phổ Yên) chăm sóc và theo dõi sức khỏe. 

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28-7, gia đình bà Nguyễn Thị Kiêu, thường trú tại địa chỉ trên đã phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà. Cháu bé có giới tính nam, khoảng 1 ngày tuổi, cân nặng 2,9kg và được đặt trong một chiếc giỏ nhựa màu ghi, có kèm theo một số đồ đạc (áo, quần, tã lót trẻ sơ sinh, 1 bình sữa) và một tờ giấy có ghi lời nhắn: “Tôi là mẹ em bé. Vì điều kiện gia đình không cho phép nên tôi nhờ anh, chị chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé giúp tôi”.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng Công an, Y tế đến lập biên bản xác nhận sự việc; kiểm tra sức khỏe cháu bé. Hiện, sức khỏe cháu bình thường và đang tạm thời được giao cho Trạm Y tế phường Bãi Bông chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Chính quyền phường cũng đã ra thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ và người thân của cháu bé bị bỏ rơi. Theo đó, đến hết ngày 4/8/2023, nếu không có thông tin về người thân của cháu bé, chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.