Đồng Hỷ: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chương trình vui Tết Trung thu

Dương Hưng 23:19, 24/09/2023

Tối 24-9, huyện Đồng Hỷ tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn. Chung vui với Chương trình có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo nhân dân.

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho thiếu nhi tại Chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho thiếu nhi tại Chương trình.

Tại Chương trình, các cháu thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong không khi vui tươi, rộn ràng của Tết Trung thu, như: Múa lễ hội đêm Rằm; múa Lân, rước đèn ông sao, linh vật, nghe “chú Cuội” và “chị Hằng” kể chuyện…

Đây là chương trình vui Tết Trung thu quy mô lớn nhất từ trước đến nay của huyện Đồng Hỷ, nhằm mang lại không khí đầm ấm, vui vẻ cho các cháu; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn đối với thiếu nhi.

Màn rước linh vật.
Màn rước linh vật.

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng thiết bị trường học là 6 chiếc ti vi tổng trị giá 60 triệu đồng cho 3 trường mầm non; 15 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 15 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, đồng chí Vũ Duy Hoàng và lãnh đạo Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tặng 40 chiếc xe đạp; huyện Đồng Hỷ trao tặng 20 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) cho 60 học sinh trên địa bàn… Huyện cũng tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 150 cháu thiếu nhi; Chi nhánh may Đồng Hỷ (Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG) tặng 14 suất quà cho 14 cháu có hoàn cảnh khó khăn…

Trước đó, từ ngày 23-9, huyện Đồng Hỷ tổ chức cắm trại và thi văn nghệ giữa các địa phương, đơn vị trên địa bàn.