Phú Lương: Hỗ trợ xây dựng 125 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Lưu Phượng 16:50, 20/11/2023
Vào thời điểm đầu năm 2023, huyện Phú Lương có 120.000 hộ, trong đó có 1.023 hộ nghèo và 999 hộ cận nghèo; nhiều hộ nghèo sinh sống trong những ngôi nhà tạm, dột nát, không đảm bảo an toàn. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp các hộ nghèo "an cư lạc nghiệp", Ủy ban MTTQ huyện đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo.
Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ, khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Chinh, xóm Đường Gòong, xã Cổ Lũng.
Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm tổ chức hỗ trợ, khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Chinh, xóm Đường Gòong, xã Cổ Lũng.

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao được 125 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo. Riêng xã Yên Trạch có 58 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở. 

Tổng kinh phí hỗ trợ là trên 10 tỷ đồng. Trong đó, nguồn từ Quỹ Vì người nghèo huyện là trên 4 tỷ đồng; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ khoảng 6 tỷ đồng; ngoài ra còn có đối ứng của các gia đình, người dân địa phương hỗ trợ công. Trong số 125 nhà Đại đoàn kết, có 15 ngôi nhà được hỗ trợ theo hình thức "chìa khoá trao tay" (hỗ trợ 100% kinh phí xây nhà).