Đây là nội dung được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh triển khai trong hơn 1 tuần nay. Theo đó, đơn vị đã tổ chức 10 lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thuỷ sản trên địa bàn 10 xã của huyện Phú Lương.
Cùng với tập huấn của các đơn vị, hằng năm, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tổ chức nhiều đợt kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm để phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân. |
Tham gia tập huấn, học viên được nghe phổ biến các văn bản quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) như: Luật ATTP; quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT… Cùng với đó là các quy định về quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.
Các nội dung này giúp học viên nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Từ đó, nâng cao chất lượng sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản, bảo vệ môi trường; góp phần tạo ra môi trường sống ở nông thôn an toàn và bền vững.
Nâng cao nhận thức cho người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh về ATTP là việc làm thường xuyên của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh. Riêng 10 tháng năm 2024, Chi cục đã tổ chức được 25 lớp tập huấn cho gần 2.000 người tham gia.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin