Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên trao 310 suất quà Tết tặng hộ nghèo

Phạm Ngọc Chuẩn 17:35, 29/01/2026

Ngày 28-1, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh trao 310 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nghinh Tường, với tổng trị giá 186 triệu đồng.

Ông Đỗ Trọng Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên (bên phải), trao tiền quyên góp ủng hộ của các thành viên Hiệp hội cho xã Nghinh Tường.
Ông Đỗ Trọng Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên (bên phải), trao tiền quyên góp ủng hộ của các thành viên Hiệp hội cho xã Nghinh Tường.

Đây là số tiền do 16 cá nhân, doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh quyên góp, ủng hộ, hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2026.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên hiện có 207 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội trực thuộc. Trong năm 2025, các thành viên Hiệp hội đã quyên góp được 454 triệu đồng và giá trị các nhu yếu phẩm ước tính gần 2 tỷ đồng để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 11; tổ chức nấu gần 10.000 suất ăn miễn phí cho nhân dân và các lực lượng tham gia phòng chống lũ lụt; tham gia hỗ trợ hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai với tổng số tiền 56 triệu đồng.

Qua các hoạt động thiện nguyện, Hiệp hội tiếp tục khẳng định vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp năng động, trách nhiệm, nhân văn; góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thái Nguyên thân thiện, nghĩa tình và phát triển bền vững.