Đại Từ: Gần 8.000 vị trí việc làm cho người lao động

Thu Huyền 14:45, 15/12/2022

Ngày 15-12, UBND huyện Đại Từ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022. Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo người dân ở các xã, thị trấn và học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. (ảnh)

 

Tại Ngày hội, 17 doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh đã tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, với nhu cầu gần 8.000 vị trí việc làm trong các nhóm ngành: sản xuất linh kiện điện tử - may công nghiệp; cơ khí - điện; xuất khẩu lao động; văn phòng…

Tham gia Ngày hội, các em học sinh, phụ huynh, người có nhu cầu tìm kiếm việc làm đã được tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động; tư vấn giới thiệu việc làm; nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị; chương trình đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng...

Bên cạnh các thông tin về thị trường lao động trong nước, nhiều vị trí việc làm tại thị trường ngoài nước cũng thu hút sự quan tâm của người dân, chủ yếu là lao động công xưởng, nhà máy; lao động hộ lý, dưỡng lão; giúp việc gia đình, may mặc… tại Đài Loan, Nhật Bản với thu nhập từ 20-35 triệu đồng/người/tháng.

Thông qua Ngày hội việc làm nhằm giúp các em học sinh lựa chọn được ngành nghề đào tạo phù hợp, người lao động có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng của mình. Từ đó, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Từ khóa:

lao động

ngày hội việc làm