Trao trả 320 triệu đồng cho người chuyển nhầm tài khoản ngân hàng

Dũng Minh (Công an tỉnh) 15:12, 14/07/2023

Công an phường Quang Trung (TP. Thái Nguyên) vừa tổ chức trao trả 320 triệu đồng cho công dân chuyển nhầm tiền đến tài khoản của một cá nhân đang cư trú trên địa bàn phường.

Anh Nguyễn Đức Mạnh và công dân chuyển nhầm tiền.
Anh Nguyễn Đức Mạnh (người bên phải) trao trả lại tiền cho công dân chuyển nhầm.

Người được trao trả lại tiền là một nam thanh niên, 34 tuổi, hiện sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, ngày 10/7/2023, anh Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 2000, trú tại tổ 15, phường Quang Trung, nhận được số tiền 320 triệu đồng theo hình thức chuyển khoản Internet Banking từ một tài khoản lạ vào số tài khoản cá nhân của mình.

Sau khi kiểm tra thông tin và xác định đây có thể là tiền bị chuyển nhầm, anh Mạnh đã chủ động đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền trên, sau đó đến Công an phường Quang Trung trình báo sự việc, tự nguyện giao nộp lại số tiền cho cơ quan Công an để trả lại cho người chuyển nhầm.

Công an phường Quang Trung đã tiếp nhận vụ việc cùng số tiền trên. Đồng thời tiến hành xác minh, xác định danh tính và tổ chức trao trả lại tài sản cho chủ số tiền. Theo chủ nhân số tiền, trong quá trình nhập lệnh chuyển khoản, anh này đã nhầm lẫn số tài khoản dẫn đến việc chuyển nhầm tiền.