Hiện nay, trên địa bàn huyện Võ Nhai có trên 440 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm do huyện quản lý và hơn 470 cơ sở do cấp xã quản lý. Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), từ đầu năm đến nay, huyện đã thành lập 2 đoàn liên ngành cấp huyện và 15 tổ liên ngành cấp xã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở.
Lực lượng chức năng kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm tại Khu du lịch hang Phượng Hoàng (Võ Nhai). |
Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 174 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Qua kiểm tra cho thấy, ý thức chấp hành pháp luật về ATVSTP của một số cơ sở chưa cao; còn để xảy ra tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu và hàng bảo quản không đảm bảo vệ sinh, hàng hóa không niêm yết giá, sắp xếp không khoa học… Đặc biệt, nhiều trường hợp còn tìm cách trốn tránh, không hợp tác gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng.
Các đoàn kiểm tra của huyện, tổ kiểm tra của xã đã tiến hành xử lý 7 cơ sở vi phạm lỗi hàng hóa hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc và không niêm yết giá với số tiền hàng chục triệu đồng…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin