Thảo luận nhiều vấn đề về các bệnh cơ xương khớp

Tùng Lâm 09:51, 19/11/2023

Ngày 18-11, Hội Thấp khớp học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ VII với sự tham gia các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp; các y, bác sĩ cơ xương khớp đến từ các bệnh viện trong cả nước và đông đảo chuyên gia về lĩnh vực này ở Thái Nguyên.

Điều trị phục hồi chức năng cho người mắc bệnh cơ xương khớp tại Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên.
Điều trị phục hồi chức năng cho người mắc bệnh cơ xương khớp tại Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên.

Các bệnh cơ xương khớp là một trong nhóm bệnh thường gặp trong cộng đồng, có mức độ ảnh hưởng nhiều đến người bệnh và xã hội. Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, là điều kiện thuận lợi để các bệnh cơ xương khớp phát triển mạnh. Do vậy, việc chẩn đoán và điều trị các bệnh cơ xương khớp là nhiệm vụ quan trọng và là một trong những thách thức của ngành Y tế.

Với chủ đề: Điều trị toàn diện, hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh cơ xương khớp, các đại biểu tham dự Hội nghị lần này tập trung thảo luận những nội dung như: Thoái hóa khớp – cột sống; bệnh lý khớp viêm tự miễn; bệnh lý xương khớp chuyển hóa; bệnh lý viêm khớp và cột sống do nhiễm khuẩn, nhiễm lao; điều trị toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh cơ xương khớp; ứng dụng PRP tự thân hoạt hóa cơ học trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp.

Hội nghị nhằm cung cấp cho hội viên những kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị các bệnh xương khớp trong và ngoài nước. Đồng thời cập nhật những tiến bộ mới nhất của chuyên ngành xương khớp và được chia sẻ những kinh nghiệm từ chuyên gia nước ngoài về chuyên ngành xương khớp, qua đó nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh xương khớp.