Tuyên dương 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

Theo NDĐT 10:19, 26/05/2023

Tối 25-5, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023, qua đây tuyên dương 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.
Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.

Dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Liên hoan năm nay, các đại biểu có độ tuổi trung bình là 30 tuổi. Có 32 đại biểu nữ, 43 đại biểu nam, đến từ 56 cơ sở Đoàn trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương với nhiều thành phần như cán bộ, công chức, viên chức trẻ; nhà báo trẻ; cán bộ Đoàn; giảng viên trẻ; sinh viên; nhà khoa học trẻ; văn nghệ sĩ trẻ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương và chứng nhận tặng 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.

Đây đều là những cá nhân tiêu biểu công tác tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp Trung ương; điển hình, xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói riêng, cộng đồng nói chung.

Ở lần Liên hoan này, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân có một đại biểu là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan Trung ương năm 2023.

Sáng cùng ngày, các đại biểu đã tham gia nhiều hoạt động như: dâng hương, báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; thảo luận, chia sẻ ý kiến tại Diễn đàn “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Những giá trị trong xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ giai đoạn hiện nay”.

Trước đó, tối 24-5, các đại biểu đã tham gia chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Sáng mãi lời Bác dạy”.