Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên khảo sát Khu kinh tế do doanh nghiệp Việt Nam triển khai tại Cuba

Đình Lộc (Đưa tin từ Cuba) 19:40, 10/11/2023

Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế tại nước Cộng hòa Cuba, chiều 9-11, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, làm việc tại Khu kinh tế ViMariel và Đặc khu kinh tế Mariel của Cuba.

Lãnh đạo đơn vị giới thiệu quy hoạch Khu kinh tế ViMariel với Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên
Lãnh đạo đơn vị giới thiệu quy hoạch Khu kinh tế ViMariel với Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Khu kinh tế ViMariel giới thiệu với Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên những nét khai quát. Theo đó, Khu kinh tế do Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza Việt Nam triển khai đầu tư tại Đặc khu kinh tế Mariel của Cuba. Đây là dự án được Chính phủ Cuba nhượng quyền đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào Đặc khu kinh tế.

Khu kinh tế ViMariel được khởi công đầu tư năm 2018, có quy mô đầu tư trên 41 triệu USD, diện tích 156ha. Đến nay, Dự án đã cơ bản hoàn thành trên 90% hạ tầng và thu hút được 4 dự án đầu tư nước ngoài thứ cấp vào xây dựng nhà xưởng sản xuất, kinh doanh, trong đó có 2 dự án của Tây Ban Nha, 1 dự án của Bồ Đào Nha và 1 dự án của Việt Nam. Khi lấp đầy, Khu kinh tế ViMariel sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD vốn đầu tư.  

Lãnh đạo đơn vị giới thiệu những nét khái quát về Khu kinh tế ViMariel với Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên.
Lãnh đạo đơn vị giới thiệu những nét khái quát về Khu kinh tế ViMariel với Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza Việt Nam và Khu kinh tế ViMariel trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên, của cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh, khi đến thăm và khảo sát tại đây.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza Việt Nam và Khu kinh tế ViMariel mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng, coi đây là cơ hội thuận lợi để nghiên cứu đầu tư vào Khu kinh tế, cùng khai thác những tiềm năng, lợi thế để mang lại lợi ích thiết thực cho các bên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm đầu tư của Công ty Vicenza tại Cuba. Đồng chí cho rằng việc Chính phủ Cuba tin tưởng lựa chọn Công ty để triển khai Khu kinh tế đầu tiên của nước này đã thể hiện uy tín, giá trị thương hiệu và năng lực vươn tầm quốc tế của Công ty Vicenza. Việc đơn vị lựa chọn lĩnh vực đầu tư hạ tầng công nghiệp đồng bộ trong Đặc khu kinh tế của nước bạn là ý tưởng và quyết định sáng suốt, mở ra cơ hội thành công cao, vừa giúp nước bạn hoàn thiện hạ tầng Đặc khu kinh tế, thu hút đầu tư, vừa giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ sở, động lực nghiên cứu đầu tư tại Cuba.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza Việt Nam tặng tranh lưu niệm cho đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.
Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza Việt Nam tặng tranh lưu niệm cho đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chúc Công ty sớm đạt được mục tiêu lấp đầy Khu kinh tế để gia tăng uy tín, tiềm lực, kinh nghiệm triển khai thành công các dự án đơn vị đang nghiên cứu tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.