Ngày 17-5, Đoàn liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công tác này trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024 tại TP. Sông Công.
Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm tại Hợp tác xã trà Cao Sơn, xã Bình Sơn. |
TP. Sông Công hiện có trên 400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, UBND TP. Sông Công cũng đã thành lập 2 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP tại các xã, phường và kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, thành phố đã kiểm tra 109 cơ sở; phát hiện 3 cơ sở vi phạm, xử phạt 1,6 triệu đồng; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 8 sơ sở; ký cam kết đảm bảo ATTP với 2 bếp ăn tập thể, 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ và 100% cơ sở bán thức ăn đường phố…
Sau khi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Sông Công, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP TP. Sông Công tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thống kê, rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; tăng cường kiểm tra nguồn gốc, chất lượng thực phẩm chức năng; thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các nhà máy, khu công nghiệp…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin